Hóa Phân bón

Nguyễn Thiện Sang

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
31
5
54
20
Hà Nội
THCS Viên Nội

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Phân bón A có chứa 80% NH4NO3. Phân bón B có chứa 82% Ca(NO3)2. Theo em, nếu cần 56kg nito để bón ruộng thì nên mua loại phân nào. Giải thích
Mọi người giúp e với, e cảm ơn ạ
C1: theo số mol: chon phân bón B
Giải thích: 1 mol NH4NO3 80% chứa 1,6 mol nito
trong khi đó 1mol Ca(NO3)2 82% chứa tới 1,64 mol nito.....
C2: theo khối lượng: chọn phân bón A
GT:1kg NH4NO3 có: 1000/80.2.80% = 20 mol nito
trong khi đó, 1 kg Ca(NO3)2 82% chỉ có: 1000/164.2.82% = 10 mol nito thôi
C3: theo giá: mời bạn tham khảo thêm giá của các loại phân bón trong nước,.... :D :D :D
 
Last edited:

Nguyễn Thiện Sang

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
31
5
54
20
Hà Nội
THCS Viên Nội
C1: theo số mol (nếu A là nguyên chất) chon phân bón A nhé
Giải thích: 1 mol NH4NO3 nguyên chất chứ 2 mol nito
trong khi đó 1mol Ca(NO3)2 82% chỉ chứa 1,64 mol nito thôi
C2: theo khối lượng: vẫn chọn A
GT:1kg NH4NO3 có: 1000/80.2 = 25 mol nito
trong khi đó, 1 kg Ca(NO3)2 82% chỉ có: 1000/164.2.82% = 10 mol nito thôi
C3: theo giá: mời bạn tham khảo thêm giá của các loại phân bón trong nước,.... :D :D :D
C3 :)
 

Nguyễn Thiện Sang

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
31
5
54
20
Hà Nội
THCS Viên Nội
C1: theo số mol (nếu A là nguyên chất) chon phân bón A nhé
Giải thích: 1 mol NH4NO3 nguyên chất chứ 2 mol nito
trong khi đó 1mol Ca(NO3)2 82% chỉ chứa 1,64 mol nito thôi
C2: theo khối lượng: vẫn chọn A
GT:1kg NH4NO3 có: 1000/80.2 = 25 mol nito
trong khi đó, 1 kg Ca(NO3)2 82% chỉ có: 1000/164.2.82% = 10 mol nito thôi
C3: theo giá: mời bạn tham khảo thêm giá của các loại phân bón trong nước,.... :D :D :D
khoan đã mình ghi sai đề bài nha
Phân bón A có chứa 80% NH4NO3. Phân bón B có chứa 82% Ca(NO3)2. Theo em, nếu cần 56kg nito để bón ruộng thì nên mua loại phân nào. Giải thích
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
mk sửa rồi nhé, xem lại bài trên để biết thêm chi tiết.... :D :D
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
bạn chỉ cần tính có bao nhiêu số mol của nitơ có trong 1 mol của các loại phân bón trên là được
 
Top Bottom