Hóa 10 Phân biệt Feo Fe2O3 và Fe3O4

Huydz2k4

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2020
1
2
6
22
Thanh Hóa
THPT Hoằng Hóa 2

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
FeO + H2SO4 (đ) = Fe2(SO4)3 + H2O + SO2
Fe2O3 + H2SO4 (đ) = Fe2(SO4)3 + H2O
Fe3O4 + H2SO4 (đ) = Fe2(SO4)3 + H2O + SO2
Mình có thắc mắc là Fe có các số oxh cao hơn là +4,+5,+6,+7,+8 . H2SO4<đ> là 1 chất oxh mạnh oxh KL lên hóa trị cao nhất tại sao Fe+H2SO4<đ>=Fe+8 hay +4,5,6,7?
Bạn giải thích giúp mình với được không, mình mắc não quá
Cảm ơn bạn ^^
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Mình có thắc mắc là Fe có các số oxh cao hơn là +4,+5,+6,+7,+8 . H2SO4<đ> là 1 chất oxh mạnh oxh KL lên hóa trị cao nhất tại sao Fe+H2SO4<đ>=Fe+8 hay +4,5,6,7?
Bạn giải thích giúp mình với được không, mình mắc não quá
Cảm ơn bạn ^^
theo mình nghĩ thì tại vì nguyên tử Fe k thể nhường e thêm nữa thôi
 
Top Bottom