Hóa 11 Phân biệt các chất

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Mọi người ơi giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 169846
img_20201213_223750-jpg.169846

Trích mẫu thử , đánh dấu
-Thêm AgNO3 vào lần lượt mẫu thử, mẫu thử nào có xh kt trắng là BaCl2
BaCl2 + 2AgNO3 = 2AgCl + Ba(NO3)2
-Lấy BaCl2 cho lần lượt vào các mẫu thử còn lại thấy có 2 bình xh kt trắng, lọc kết tủa , đem nung
BaCl2 + Na2SO4 = 2NaCl + BaSO4
(NH4)2CO3 + BaCl2 = 2NH4Cl + BaCO3
BaCO3 = BaO + CO2

-Kếtt tủa nào có khí thoát ra thì đó là kết tủa lấy từ bình đựng (NH4)2CO3
-Kết tủa k thay đổi lấy từ bình đựng Na2SO4.
-Lấy khí thoát ra ở trên cho vào 2 mẫu thử còn lại
-Mẫu thử nào xh kết tủa dạng keo là K2SiO3
K2SiO3 + CO2 + H2O = H2SiO3 + K2CO3
-Còn lại là NaNO3
 
Top Bottom