English THPT Phân biệt 3 phrasal verbs của hold

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,343
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Mọi người cho em hỏi sự khác nhau giữa hold back, hold off hold up khi cùng mang nghĩa delay
Ngoài nghĩa delay thì mình có tổng hợp thêm cả các nghĩa khác, mong là nó có ích cho bạn
Hold off =
- Dời (lịch)
- Chống cự lại

Hold back =
- Ngăn cản ai đi về phía trước
- Ngăn cản sự phát triển, thành công
- Ngăn ai có được gì
- Quyết định không làm gì

Hold up =
- giữ ở vị trí cao (để người khác có thể thấy)
- giữ ai cái gì để không bị rơi
- thứ khiến cái gì phải rời lịch hoặc diễn ra muộn hơn
- ăn cướp của ai (bằng việc kết hợp đe dọa, ví dụ dùng súng)
- vẫn mạnh, vẫn tốt


Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo và ủng hộ những topic sau để có sự tiến bộ về nhiều kỹ năng ~
[TIPs] Rewrite the sentences
Ten words a day and some tips for learning
[Dịch thuật] Word order

Luyện thi tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Anh
NEXT 0.2
Chia sẻ phương pháp ôn thi
Tổng hợp kiến thức các môn
Chúc bạn một ngày vui vẻ!
 
  • Like
Reactions: Mira Chan
Top Bottom