Là bài 7 chứ nhỉ, để xác định giới tính bạn cần nhớ rõ nguyên tắc giảm phân hình thành giao tử của tế bào sinh dục cái và đực là khác nhau. Ở tế bào sinh dục cái thì chỉ cho 1 giao tử hậu giảm phân với bộ NST n, còn ở tế bào sinh dục đực là 4 giao tử hậu giảm phân với bộ NST n. Dựa vào số tế bào ban đầu và tế bào hậu giảm phân để suy ra đó là tế bào giới tính gì nha.
Đơn giản thì bạn cần tìm ra số tế bào con giảm phân và số tế bào hậu giảm phân thông qua dữ kiện đã cho, sau đó từ nguyên tắc suy ra ddaasy9 là tế bào sinh dục giới tính nào.
a)Gọi k là số lần NP Nguyên liệu mt cung cấp hoàn toàn mới cho quá trình NP là: 2.78.([tex]2^{k}[/tex]-2)=39624 =>[tex]2^{k}[/tex] = 256 =>k=8 Vật số đợt NP của tb sinh dục nói trên là 8 lần b)Số tb tạo thành sau GP là 2.[tex]2^{k}[/tex] = 512 Số giao tử là 2.[tex]\frac{16}{1,562}[/tex] .100=2048 Ta có 2048:512=4 vì số giao tử gấp 4 lần số tb tham gia GP=>cá thể trên giới tính đực
Mình nói câu này có thể làm bạn khó chịu, nhưng mà bạn nên để bạn chủ thớt tự mình làm sẽ hay hơn. Bởi vì bạn ý chỉ hỏi cách làm nghĩa là bạn ý muốn tự mình làm chứ không phải nhờ người khác giải giúp. Hy vọng bạn có thể rút knh nghiệm. Cảm ơn