Hóa 9 Pha trộn dung dịch

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Cần lấy bao nhiêu ml dung dịch HCL có nồng độ 36% (D1,19) để pha thành 5 lít dung dịch axit HCl có nồng độ 0,5M

Số mol dung dịch HCl cần thu được là:
nHCl = CM.V = 0,5.5 = 2,5 (mol)
Khối lượng HCl cần thu được là:
mHCl = nHCl.MHCl = 2,5.36,5 = 91,25 (g)
Khối lượng dung dịch HCl cần pha chế là:
mddHCl = (mct.100)/C% = (91,25.100)/36 = 253,5 (g)
Thể tích dung dịch HCl cần pha chế là:
VddHCl = mdd/D = 253,5/1,19 = 213 (ml)
MÌNH KHÔNG BIẾT ĐÚNG KHÔNG NỮA BẠN KIỂM TRA LẠI NHA
 
Top Bottom