Hóa 8 pha trộn dung dịch ko xảy ra p/ứng

Thanhdatnhe123

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2020
6
4
6
17
Hà Nội
THCS Kim Giang

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
giúp mình vs
Để thu đc 300ml dung dịch HCL 2M cần lấy V1ml dung dịch HCL 1M pha vs V2 ml dung dịch HCL 5M. Tìm V1 và V2
Ta có
V1 + V2 = 300 ml = 0,3 l
nHCl= 2. 0,3= 0,6 (l) = (1.V1 + 5.V2 ):1000 = 0,001V1 + 0,005 V2
Ta có hệ:
V1+V2 = 0,3
0,001 V1 + 0,005 V2 = 0,6
=> Bấm máy tính giải hệ và V1,V2 tính theo đơn vị là lít
 
  • Like
Reactions: Thanhdatnhe123
Top Bottom