Hóa 11 Pha trộn dung dịch không có phản ứng

Minh Luyện Trần

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
26
10
6
TP Hồ Chí Minh
.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cần bao nhiêu (g) NaOH để pha chế 300ml dung dịch có pH=10
2. Cho 10ml dung dịch axit có pH=2, hỏi phải cho thêm bao nhiêu ml nước để thu được dung dịch pH=3
3. Cho 100ml dung dịch bazo2 có pH=13, hỏi phải cho thêm bao nhiêu ml nước để thu được dung dịch pH=11
4. Pha trộn dung dịch H2SO4 1M và H2SO4 3M theo tỉ lệ nào về thể tích để thu được dung dich H2SO4 1,5M
5. Pha trộn dung dịch có pH=2 và dung dịch có pH=5 theo tỉ lệ thể tích nào để có được dung dich mới có pH=4
 
Last edited:

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
4,gọi v1 là thể tích của ddH2SO41M,v2 là thể tích của ddH2SO43M
áp dụng pp đường chéo ta có
v1-------1................3-1,5=1,5
---------------1,5
v2-------3.................1,5-1=0,5
v1/v2=1,5/0,5=3/1(dấu.và- mk dùng thể ngăn cách thôi)
 
  • Like
Reactions: Minh Luyện Trần

Minh Luyện Trần

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
26
10
6
TP Hồ Chí Minh
.....
4,gọi v1 là thể tích của ddH2SO41M,v2 là thể tích của ddH2SO43M
áp dụng pp đường chéo ta có
v1-------1................3-1,5=1,5
---------------1,5
v2-------3.................1,5-1=0,5
v1/v2=1,5/0,5=3/1(dấu.và- mk dùng thể ngăn cách thôi)
Mình hiểu rồi cảm ơn bạn nha
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom