Hóa 8 Pha chế dung dịch

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cần lấy bao nhiêu gam CuSO4 và bao nhiêu gam dung dịch CuSO4 10% để pha chế thành 500gam dung dịch CuSO4 25%
Bài 2: Cần lấy bao nhiêu g tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu g nước, để pha chế được 200 g dung dịch CuSO4 10%
bài 3: cần lấy bao nhiêu gam natri cho vào 200gam H2O để được dung dịch NaOH có khối lượng 400g nồng độ 30%
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
Coi $CuSO_4$ là dd $CuSO_4$ 100%
Sau đó áp dụng công thức:
+, Nếu biết C%, $m_{dd}$:
Ta có: [tex]\frac{m_{dd_1}}{m_{dd_2}}=\left | \frac{C_3-C_2}{C_1-C_2} \right |[/tex]
Suy ra tỉ lệ khối lượng
Biết tổng khối lượng là 500g => khối lượng từng chất
Bài 2:
Ta có: [tex]ptCuSO_4/CuSO_4.5H_2O=\frac{160.100pt}{250}=64pt[/tex]
Coi $H_2O$ là dd $CuSO_4$ 0%
Áp dụng ct bài trên ra tỉ lệ khối lượng
Biết tổng khối lượng =200g => tìm được từng khối lượng
Bài 3: Bài này chị xem lại đề
 
  • Like
Reactions: NHOR

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
23
Hà Nội
Trường Đời
Bài 1: Cần lấy bao nhiêu gam CuSO4 và bao nhiêu gam dung dịch CuSO4 10% để pha chế thành 500gam dung dịch CuSO4 25%
Bài 2: Cần lấy bao nhiêu g tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu g nước, để pha chế được 200 g dung dịch CuSO4 10%
bài 3: cần lấy bao nhiêu gam natri cho vào 200gam H2O để được dung dịch NaOH có khối lượng 400g nồng độ 30%
bài ba hình như có vấn đề chút
cậu coi lại nha
 
Top Bottom