Hóa 12 pH

nguyenthanhlong2002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2019
12
19
21
22
An Giang
thpt
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
40 ml dung dich NH3 0.1 M được chuẩn độ với dung dịch HCl 0.1 M. Tính pH của dung dịch khi 40 ml dung dịch HCl được thêm vào (pKa của NH4+ là 9.25 )
Thành phần giới hạn của dung dịch là : [TEX]NH_{4}^{+}=0,05M[/TEX]
ta có cân bằng
[tex]NH_{4}^{+}\leftrightharpoons H^{+}+NH_{3}[/tex] [TEX] K_{a}=10^{-9,25}[/TEX]
ta có:
[tex]K_{a}=\frac{[NH_{3}][H^{+}]}{[NH_{4}^{+}]}=\frac{h^{2}}{C_{NH_{4}^{+}}-h}[/tex]
thay số vào
=> [TEX]h=5,3\times 10^{-6}[/TEX] => pH=5,28
____________________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha ^^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại : Thiên Đường Kiến Thức
 
  • Like
Reactions: nguyenthanhlong2002
Top Bottom