Hóa pH

captaincuong

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2016
20
3
21

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
[tex][H^{+}]=0,02M ; [OH^{-}]=0,005M[/tex] ( thể tích tăng 2 thì nồng độ giảm 2 lần)
[tex]H^{+}+OH^{-}\rightarrow H_{2}O[/tex]
=> H+ dư
[H+] dư=0,015M=> pH=4,2
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Dung dịch A có [TEX]H_2SO_4 0,01M[/TEX] và dung dịch B có [TEX]NaOH0,01M[/TEX]. Trộn dung dịch A với dung dịch B theo tỉ lệ thể tích là 1:2 thì thu được dd C. Tính pH của dd C.

[tex][H^{+}]=0,02M ; [COLOR=#ff0000][B][OH^{-}]=0,005M[/B][/COLOR][/tex] ( thể tích tăng 2 thì nồng độ giảm 2 lần) ==> Sai, chỉ đúng cho chất khí
[tex]H^{+}+OH^{-}\rightarrow H_{2}O[/tex]
=> H+ dư
[H+] dư=0,015M=> pH=4,2

1 lít dd H2SO4 0,01M ===> mol H+ = 0,01
2 lit dd NaOH 0,01M ==> mol OH- = 0,02 ===> được 3 lít dd C
H+ + OH- ---> H2O
0,01---0,01 ===> mol OH- dư = 0,01 ===> nồng độ OH- dư = 0,01/3 = 0,00333
===> pH = 14 - pOH = 14 + log[OH-] = 14 + log 0,003333 = 11,523
 
Top Bottom