Hóa 12 Peptit

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
440
187
61
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp gồm 3 peptit đều mạch hở có tỉ lệ số mol tương ứng 1 :1 :3. Thủy phân hoàn toàn m g X thu được hỗn hợp sản phẩm gồm 14,24 g Ala và 8,19 g Val. Biết tổng số liên kết peptit trong phân tử của 3 peptit nhỏ hơn 13. Giá trị của m là
 
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
18
Thái Bình
Gọi : x,x, 3x lần lượt là số mol của 3 peptit trên.
a,b,c lần lượt là số mắt xích của 3 peptit trên. Theo bài ra ta có: a+b+c<16
n Ala= 0,16; n Val= 0,07. Suy ra (a+b+3c)x= 0,23
Biện luận: a+b+3c max=37 thỏa mãn a+b+c< 16 khi c=11; a=2,b=2
a+b+3c min= 10 thỏa mãn a+b+c<16 khi a=b=c=2
Xét hàm số [imath]x= \dfrac{0,23}{a+b+3c}[/imath] với a+b+3c nguyên chạy từ 10 đến 37 có giá trị x=0,01 khi a+b
+3c =23 đẹp nhất
m = 71.0,16+ 99.0,07+ 0,05.18=19,19g
Bạn còn thắc mắc hỏi lại mình nhé!!!
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom