Hóa 12 Peptit

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Câu 46 và 47 làm thế nào ạ? Mình đọc giải nhưng vẫn không hiểu lắm

View attachment 72473
Peptit X a mol, peptit Y 3a mol
Qui hh thành peptit E: 1X + 3Y --> E + 3 H2O
6,75 g Gly => mol Gly = 0,09
4,45 g Ala => mol Ala = 0,05
Tỉ lệ mol Gly : Ala = 9 : 5
=> số mắc xích Gly + Ala = (9+5)k = 14k
Với tổng liên kli peptit là 8, có 2 trường hợp :

TH 1: nếu X có 7 lk và Y có 1 lk :
=> số mắc xích: 1*(7 + 1) + 3*(1 + 1) = 14
TH 2: nếu X có 1 lk và Y có 7 lk :
=> số mắc xịch : 1*(1 + 1) + 3*(7 + 1) = 26
=> 14 = < 14k = < 26 => k = 1
E + 3 H2O + 10 H2O -> 9 Gly + 5 Ala
---------------------0,1-----------0,09-----0,05
Bảo toàn khối lượng mX = m Gly + m Ala - m H2O = 6,75 + 4,46 - 18*0,1 = 9,4 => câu B

Câu 47 tương tự
 
Last edited:
Top Bottom