peptit

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
21
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
khi thủy phân hoàn toàn 65g một peptit X thu được 22,25g Ala và 56,25g gly. xác định X
Giả sử etit gồm a gốc alanin và b gốc glyxin và số mol petit bằng x mol
+số mol alanin=0,25 mol hay a.x=0,25 mol
+sô mol glyxin=0,75 mol hay b.x=0,75 mol
+Áp dung ĐLBTKL=>số mol H2O=0,75 mol hay (a+b-1).x=0,75 mol
Giải (1) (2) và (3) ta đc: a=1 và b=3
=>tetrapetit
Giả sử etit gồm a gốc alanin và b gốc glyxin và số mol petit bằng x mol
+số mol alanin=0,25 mol hay a.x=0,25 mol
+sô mol glyxin=0,75 mol hay b.x=0,75 mol
+Áp dung ĐLBTKL=>số mol H2O=0,75 mol hay (a+b-1).x=0,75 mol
Giải (1) (2) và (3) ta đc: a=1 và b=3
=>tetrapetit
What ? Mình sai ở đâu à ???
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
khi thủy phân hoàn toàn 65g một peptit X thu được 22,25g Ala và 56,25g gly. xác định X

Vậy là mình làm đúng, Phải không ?
ỪM , gly = 0,75 mol , làm theo https://diendan.hocmai.vn/threads/cho-minh-hoi-ve-peptit.221301/ là đúng , câu trên mình trả lời sai , có thể làm theo bạn kent hoặc làm theo cách này :
ta có số mol của alanin=0,25(mol)
số mol của glyxin là 0,75 mol
=> nAla/nGly = 1/3
=> cứ 1 mol peptit thj tạo ra 1 mol alanin và 3mol glyxin
=> peptit X là 1 tertrapeptit có công thức là Ala-Gly_Gly_Gly
 
  • Like
Reactions: Kent Kazaki
Top Bottom