passcal lớp 11

X

xlxhanxhbuxlx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.
viết chương trình nhập từ bàn phím một xâu kí tự S và thông báo ra màn hình số lần xuất hiện của mỗi chữ cái tiếng Anh trong S (không phân biết chữ hoa hay thường).
bài 2.
Nhập vào từ bàn phím một xâu. thay thế tất cả các cụm kí tự 'anh' bằng cụm kí tự 'em'.
 
Q

quanghero100

bài 1:
Mã:
uses crt;
var s:string;
    a:array['A'..'Z'] of integer;
    ch:char;
    i:integer;
begin
 clrscr;
 write('nhap chuoi: '); readln(s);
 for i:=1 to length(s) do
  s[i]:=upcase(s[i]);
 for ch:='A' to 'Z' do
   for i:=1 to length(s) do
    if s[i]=ch then inc(a[ch]);
 for ch:='A' to 'Z' do
  if a[ch]<>0 then
  writeln(a[ch],ch);
readln;
end.
 
Q

quanghero100

Bài 2:
Mã:
uses crt;
var s:string;
begin
 clrscr;
 writeln('nhap chuoi: '); readln(s);
 while pos('anh',s)<>0 do
  begin
   delete(s,pos('anh',s),3);
   insert('em',s,pos('anh',s));
  end;
 writeln('chuoi sau khi chen: ');
 writeln(s);
readln;
end.
 
Top Bottom