Tin học Pascal

Q

quynhdihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mình hỏi cách lập chương trình pascal cho một số đề sau. mình cần gấp trong tối nay . Càng cụ thể càng tốt nhé, nếu khôg thì các bạn trình bày thành 1 bài cho mình tham khảo nha. Thank ;)

Câu 1: Nhập vào 1 xâu kí tự ( giả sử các từ cách nhau đúng 1 kí tự trống ) . Đếm số từ trong câu.

Câu 2: Nhập vào 1 mảng 2 chiều có kích thước 3x4 . Tính tổng các phần tử của mảng.

Câu 3: Viết chương trình sinh ngẫu nhiên 1 dãy số gồm n số ( n>=200) Các số có giá trị tuyệt đối <=200. Tính tổng các số chia hết cho 3

 
M

mcdat

Các bạn cho mình hỏi cách lập chương trình pascal cho một số đề sau. mình cần gấp trong tối nay . Càng cụ thể càng tốt nhé, nếu khôg thì các bạn trình bày thành 1 bài cho mình tham khảo nha. Thank ;)

Câu 1: Nhập vào 1 xâu kí tự ( giả sử các từ cách nhau đúng 1 kí tự trống ) . Đếm số từ trong câu.

Câu 2: Nhập vào 1 mảng 2 chiều có kích thước 3x4 . Tính tổng các phần tử của mảng.

Câu 3: Viết chương trình sinh ngẫu nhiên 1 dãy số gồm n số ( n>=200) Các số có giá trị tuyệt đối <=200. Tính tổng các số chia hết cho 3


Hix, mình cũng ngu không kém. Mấy bài này khó quá. Mấy cái phần xâu với mảng mình học chẳng hiểu gì cả
May mà hôm KT HK lại đụng phải bài không đến nỗi: Nhập từ bàn phím 3 số nguyên
n \leq a \leq b. Lập trình hiển thị tất cả bội của n trong [a ; b]
 
S

storm5906

Các bạn cho mình hỏi cách lập chương trình pascal cho một số đề sau. mình cần gấp trong tối nay . Càng cụ thể càng tốt nhé, nếu khôg thì các bạn trình bày thành 1 bài cho mình tham khảo nha. Thank ;)

Câu 1: Nhập vào 1 xâu kí tự ( giả sử các từ cách nhau đúng 1 kí tự trống ) . Đếm số từ trong câu.


Bài 1:

Mã:
PROGRAM Bai_tap;
USES    CRT;
VAR     s:string;
        i,j:integer;
BEGIN
        Clrscr;
        Write('Nhap vao mot xau ki tu : '); Readln(s);
        j:=1;
        For i:=1 to length(s) do
                If s[i]=' ' then j:=j+1;
	    Writeln('So tu trong xau ki tu : ',j);
        READLN;
END.

Cách giải trên áp dụng với điều kiện hai đầu xâu không có kí tự trống.
 
Last edited by a moderator:
S

storm5906



Câu 2: Nhập vào 1 mảng 2 chiều có kích thước 3x4 . Tính tổng các phần tử của mảng.


Bài 2:

Mã:
PROGRAM Bai_tap;
USES    CRT;
VAR     A:array[1..3,1..4] of integer;
        i,j,s:integer;
BEGIN
        Clrscr;
        For i:=1 to 3 do
                For j:=1 to 4 do
                        Begin
                                Write('Nhap phan tu A[',i,',',j,'] = ');
                                Readln(A[i,j]);
                        End;
        s:=0;
        For i:=1 to 3 do
                For j:=1 to 4 do
                        s:=s+A[i,j];
        Writeln('Tong cac phan tu cua mang : ',s);
        READLN;
END.
 
S

storm5906



Câu 3: Viết chương trình sinh ngẫu nhiên 1 dãy số gồm n số ( n>=200) Các số có giá trị tuyệt đối <=200. Tính tổng các số chia hết cho 3


Bài 3:

Mã:
PROGRAM Bai_tap;
USES    CRT;
VAR     i,j,n,s,x:integer;
BEGIN
        Clrscr;
        Randomize;
        Write('Nhap so n : '); Readln(n);
        Writeln('     Day so sinh ngau nhien : ');
        s:=0;
        For i:=1 to n do
                Begin
                        x:=Random(n);
                        Write(x,' ');
                        If x mod 3 = 0 then s:=s+x;
                End;
        Writeln;
        Writeln('     Tong cac so chia het cho 3 : ',s);
        READLN;
END.

:cool:
 
C

chini106

Bài 1:

Mã:
PROGRAM Nhan_2_so_dai;
USES    CRT;
VAR     s:string;
        i,j:integer;
BEGIN
        Clrscr;
        Write('Nhap vao mot xau ki tu : '); Readln(s);
        j:=1;
        For i:=1 to length(s) do
                If s[i]=' ' then j:=j+1;
	    Writeln('So tu trong xau ki tu : ',j);
        READLN;
END.

Cách giải trên áp dụng với điều kiện hai đầu xâu không có kí tự trống.

Chỗ kia phải là write('So ki tu:', j+1); Chứ nhỉ :D số khoảng cách trống kém số từ 1 đơn vị :D
 
D

duongbg

Anh làm ngắn hơn :D
Bài 2:

Mã:
PROGRAM Bai_tap;
USES    CRT;
VAR     A:array[1..3,1..4] of integer;
        i,j,s:integer;
BEGIN
        Clrscr;
        s:=0;
        For i:=1 to 3 do
                For j:=1 to 4 do
                        Begin
                                Write('Nhap phan tu A[',i,j,'] = ');
                                Readln(A[i,j]);
                                s:=s+A[i,j];
                        End;
 
        Writeln('Tong cac phan tu cua mang : ',s);
        READLN;
END.
Cái bài này học có thể tổng quát,không cần phải là kiểu 3x4:
program bai_tap;
var i,j:integer;
s,m,n:real;
a:array[1..100,1..100]of real;
begin
write('nhap gia tri cua m va n:');
readln(m,n);
s:=0;
For i:=1 to m do
For j:=1 to n do begin
write('a[',i,j,']=');
readln(a[i,j);
s:=s+a[i,j];
end;
writeln('gia tri tong cac phan tu cua mang la:',s:8:0);
readln;
END.
 
Top Bottom