Tin học Pascal

N

ngockieub2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hjx hum nai thầy cho mí bài tập ze nhà, mờ hem nghĩ ra => nhờ mọi người giúp đỡ ^^ Thanks trước :x
Viết chương trình :
1. S= 1/a + 1/(a+1) +....+ 1/(a+100)
2. S= 1+ 1/2! + ....+ 1/10!
3. /sqrt {2+/sqrt{ 2+...+ /sqrt{2}}}
Mong mọi người giúp cho :)
 
T

torai112

Mấy cái nè bạn dùng các vòng lệnh for là xong !
Bạn có thể add nick mình để mình gửi bài giải !
YM:Aloneboy_1290
 
T

torai112

Chương trình chính các bài : (Các phần khai bào bạn tự khai báo nha)
Bài 1:
Program dsa;
Var i,j,n:integer;a,S:real;
Begin
Writeln('Moi nhap a=');Readln(a);
S:=0;
For i:=0 to 100 do S:=S+1/(a+i);
Writlen('Tong can tinh la',S:5:5);
Readln;
End.
Bài 2:
Program dá;
Var i,j,n,Tich:integer;S:real;
Begin
S:=0;
For i:=1 to 10 do
Begin
Tich:=1;
For j:=1 to i do Tich:=Tich*j;
S:=S+1/Tich;
End;
Writeln('Tong can tinh la :',S:5:5);
Readln;
End.
Bài 3:
Bạn hãy post rõ đề lên !
Chúc vui !
 
D

dadaohocbai

Lâu rồi anh hok học nhưng cái này hình như là gán a là số nguyên (hình như là interger) rồi sau đó thêm if a<2 then "thực hiện lệnh"
else "Đưa ra dòng yêu cầu nhập lại"
Mà 1 bài pascal bỏ program đi cho nó nhẹ bài!!!!
 
D

dadaohocbai

bỏ đi Ctrinhf vẫn hoạt động đều đều!!! lần sau thêm cái có lạc rang sẽ có rượu vào cho màn hình luôn đen nhánh:D:D.
Mà thích thì thay cái trong writeln thành cái gì hay hay ví dụ như sau khi nó nhập sai thì bảo là:"Mù ah tau chỉ cho số nguyên nhỏ hơn 2 thôi"Nghe cho nó chất;));))
 
N

ngockieub2

help

Nhập vào n , tính Trung bình cộng của các chữ số lớn nhất và bé nhất tring các chữ số của n
2. Nhập n tính TBC của ước lẻ và nhỏ hơn n
3. cho a <= 2 tính TBC của chữ số lẻ lớn hơn 0 trong các chữ số của a
4. Nhập n nguyên dương nếu n chẵn tính tổng các ước chẵn của n, n lẻ tính tích ước lẻ
 
T

torai112

Bài 1: (Nếu đề bài là chỉ tìm TBC của 2 chữ số lớn nhất và bé nhất thì bạn bỏ phần trong dấu /* */ đi )
Program dsa;
Uses crt;
Var i,j,n,a,dem1,dem2,Min,Max:integer;
S,S1:String;
Begin
Writeln('Moi ban nhap a=');
Readln(a);
Str(a,S);
{Tim min}
Min:=Maxint;
For i:=1 to length(S) do
Begin
S1:=Copy(S,i,1);
Val(S,t,c);
If t<Min then Min:=t;
End;
{Tim max}
Max:=0;
For i:=1 to length(S) do
Begin
S1:=Copy(S,i,1);
Val(S,t,c);
If t>Max then Max:=t;
End;
/*For i:=1 to lengt(S) do
Begin
S1:=Copy(S,i,1);
Val(S,t,c);
If t=Min then inc(dem1);
If t=Max then inc(dem2);
End;
TBC:=(dem1*Min+dem2*Max)/(dem1+dem2));
Writeln('TBC bằng ',TBC:5:5);*/
Writeln('TBC của chữ số lớn nhất và bé nhất là :',(Min+Max)/2:5:5);
Readln;
End.
Bài 2:
Program dsa;
Uses crt;
Var i,j,n,a,dem,Tong:integer;
S,S1:String;
Begin
Writeln('Moi ban nhap n=');
Readln(n);
For i:=1 to n do
If (n mod i=0) and (i mod 2=1) then
Begin
dem=dem+1;
Tong:Tong+i;
End;
Writeln('TBC các ước lẻ là :',Tong/dem:5:5);
Readln;
End.
Bài 3 đề là a<=2 hay a>=2?
Bài 4:
Program dsa;
Uses crt;
Var i,j,n,Tong:integer;
Begin
Writeln('Moi ban nhap n=');
Readln(n);
For i:=1 to n do
If (n mod 2=i mod 2) and (n mod i=0) then
Tong:=Tong+i;
Writeln('Tổng cần tính là :',Tong);
Readln;
End.
 
T

torai112

Bài 3:
Program dsâd;
Uses crt;
Var i,j,n,b,a,c:integer;
S1,S:String;
Begin
Writeln('Moi nhap so a=');
Str(a,S);
For i:=1 to length(S) do
Begin
S1:=Copy(S,i,1);
Val(S1,b,c);
If b mod 2=1 then
Begin
Tong:=Tong+b;
dem:=dem+1;
End;
End;
Writeln('TBC là :',Tong/dem:5:5);
Readln;
End.
 
Top Bottom