Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Nhập từ bàn phím 4 số nguyên dương T1,T2,M1,M2. Hiện trên màn hình tổng [tex]\frac{T1}{M1}+\frac{T2}{M2}[/tex] dưới dạng phân số tối giản.
2, Tính tổng
[tex]S=\frac{1}{U_{1}}+\frac{1}{U_{2}}+\frac{1}{U_{3}}+...+\frac{1}{U_{n}}[/tex]
biết rằng [tex]U_{1}=2;U_{2}=3,...,U_{n}=U_{n-1}+U_{n}(n\geq 3)[/tex] và U_{n} là số nhỏ nhất lớn hơn [tex]10^{9}[/tex]. Hiện kq trên màn hình, lấy chính xác tới chữ số thập phân thứ 16.
3. Hiện các bộ số pytago (x,y,z) thỏa mãn
[tex]x^2+y^2=z^2, x <y<z \leq[/tex] N.
với N là số nguyên dương nhập từ bàn phím.
2, Tính tổng
[tex]S=\frac{1}{U_{1}}+\frac{1}{U_{2}}+\frac{1}{U_{3}}+...+\frac{1}{U_{n}}[/tex]
biết rằng [tex]U_{1}=2;U_{2}=3,...,U_{n}=U_{n-1}+U_{n}(n\geq 3)[/tex] và U_{n} là số nhỏ nhất lớn hơn [tex]10^{9}[/tex]. Hiện kq trên màn hình, lấy chính xác tới chữ số thập phân thứ 16.
3. Hiện các bộ số pytago (x,y,z) thỏa mãn
[tex]x^2+y^2=z^2, x <y<z \leq[/tex] N.
với N là số nguyên dương nhập từ bàn phím.