[PASCAL] Tin học 11: Kiểu mảng

L

lamhanh3998

Last edited by a moderator:
C

caonguyenpc

PHP:
Program TINH;
var a[100], n, i, min, max, average : Integer;
begin
n:=0;
while (n<=0) AND (n>100) do
begin
	Write('Nhap vao N phan tu cua mang : ');
	Read(n);
end;

for i:=0 to n-1 do
begin
	while (a[i]<=0) AND (a[i] > 200) do
	begin
		Write('Nhap vao gia tri cho a[', i, '] : ');
		Read(a[i]);
	end;
end;

min:=a[0];
max:=0;
average:=0;

for i:=0 to n-1 do
begin
	if a[i] < min then min = a[i];
	if a[i] > max then max = a[i];
	average:+=a[i];
end;

Readln('So nho nhat trong mang la : ', min);
Readln('So lon nhat trong mang la : ', max);
Readln('Gia tri trung binh cua mang la : ', average:/=n);

end.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom