Hóa 9 P2O5 phản ứng với KOh và NaOH

dio and jotaro

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2021
19
17
21
23
Cần Thơ
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 21,3 gam P2O5 phản ứng với 200ml dung dịch KOH 1M và NaOH 0,5M. Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
Đặt CTC của $KOH$ $1M$ và $NaOH$ $0,5 M$ là $MOH$ $1,5M$

~> $m_{M}=101/3$

$n_{P_2O_5}=0,15$ $mol$
$n_{MOH}=0,3$ $mol$

Ta có:
[tex]\dfrac{n_{MOH}}{n_{P_2O_5}}=\dfrac{0,3}{0,15}=2[/tex]

~> Sản phẩm tạo thành là $MH_2PO_4$ $0,3$ $mol$

$m=0,3\times (101/3+97)=39,2$ $g$
________
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nhé, chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom