Hóa 9 P/ứ cộng

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
17
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín chứa hỗn hợp X gồm axetilen, vinyl axetilen (C4H4) và hidro được trộn theo tỉ lệ 1: 1 : 2 và một ít xúc tác Ni. Nung bình ở nhiệt độ cao đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,032 lít hỗn hợp Y gồm 7 hidrocacbon. Dẫn Y qua dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 16,77 gam kết tủa vàng nhạt và 2,24 lít khí Z có tỉ khối so với H2 bằng 22,6 thoát ra khỏi bình. Hỗn hợp Z có thể làm mất màu tối đa V lít dung dịch Br2 0,5M. Tính V. Biết các khí đo ở đktc.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
đặt nC2H2(dư)= a, nC4H4(dư)= b , nC4H6= b
thế kim loại C2Ag2: a. C4H3Ag:b , C4H5Ag:c
=> m= 240a + 159b + 161c= 16.77 (1)
thể tích 3 khí = VY - VZ
=> a + b + c= 0.08(2)
Phản ứng xảy ra hoàn toàn => H2 hết => Y chỉ chứa H-C
=> nC2H2 + nC4H4= nY
=> nC2H2=nC4H4= 0.09(mol)
=> nH2= 0.18
=> mY= 7.38 rồi bảo toàn khối lượng lấy hệ số 3 nha :D
 
Top Bottom