oxy hình vuông ngắn mà đau

W

winda

biết [TEX] \hat{BDC} =45^o \Rightarrow[/TEX] Đt DC hợp vs Đt BD 1góc 45 độ [TEX]\Rightarrow[/TEX] phương trình cạnh DC [TEX]\Rightarrow[/TEX] D(?;?)
A thuộc d [TEX]\Rightarrow[/TEX] A(a;a-2). mà AD vuông góc vs DM [TEX]\Rightarrow vtAD.vtDM=0 \Rightarrow A(?;?)[/TEX]
Gọi M là thung điểm AD ( biết đk tọa độ của M), N là trung điểm BC => Đt MN nhận VTPT là vt AD => pt MN
Vậy tọa độ của I là giao điểm của MN với BD
Ghi chú: vt là véctơ
 
K

khongvantuant1

Tích phân 3ln2 đến 0 dx/(cănbậc3.e^+1^2

Giải gíup Tích phân 3ln2 đến 0 dx/(cănbậc3.e^+1^2
 
K

khongvantuant1

Tích phân 3ln2 đến 0 dx/(cănbậc3.e^+1)^2

Giải gíupTích phân 3ln2 đến 0 dx/(cănbậc3.e^+1)^2
 
C

conga222222

biết [TEX] \hat{BDC} =45^o \Rightarrow[/TEX] Đt DC hợp vs Đt BD 1góc 45 độ [TEX]\Rightarrow[/TEX] phương trình cạnh DC [TEX]\Rightarrow[/TEX] D(?;?)
A thuộc d [TEX]\Rightarrow[/TEX] A(a;a-2). mà AD vuông góc vs DM [TEX]\Rightarrow vtAD.vtDM=0 \Rightarrow A(?;?)[/TEX]
Gọi M là thung điểm AD ( biết đk tọa độ của M), N là trung điểm BC => Đt MN nhận VTPT là vt AD => pt MN
Vậy tọa độ của I là giao điểm của MN với BD
Ghi chú: vt là véctơ

bài này nhìn qua có vẻ đúng nhưng lại sai
góc BDC có thể là 135 độ hoặc 45 độ chứ không fai 45 độ
viết phương trình DC như bạn sẽ ra hai phương trình thì lấy cả hai hay loại 1 fuong trình ? nếu loại thì loại cái nào ?
 
T

tranvanhung7997

bài này nhìn qua có vẻ đúng nhưng lại sai
góc BDC có thể là 135 độ hoặc 45 độ chứ không fai 45 độ
viết phương trình DC như bạn sẽ ra hai phương trình thì lấy cả hai hay loại 1 fuong trình ? nếu loại thì loại cái nào ?

Ở đoạn 2 đường thẳng hợp góc 45 độ thì lấy COS(..)=|....| để loại đường thẳng hợp góc 135 độ là được
 
W

winda

bài này nhìn qua có vẻ đúng nhưng lại sai
góc BDC có thể là 135 độ hoặc 45 độ chứ không fai 45 độ
viết phương trình DC như bạn sẽ ra hai phương trình thì lấy cả hai hay loại 1 fuong trình ? nếu loại thì loại cái nào ?

Khi viết pt DC thì thỏa mãn cả 2 TH đó rồi. Để biết pt DC nào bị loại cần phải xét Đk: A và C khác phía qua đường thẳng BD [TEX]\Rightarrow BD_A.BD_C<0[/TEX] Mình chưa đặt bút vào tính, chỉ nêu cách làm như vậy thôi, có gì sai xót ae bổ xng thêm :-?:-?.
 
C

conga222222

Khi viết pt DC thì thỏa mãn cả 2 TH đó rồi. Để biết pt DC nào bị loại cần phải xét Đk: A và C khác phía qua đường thẳng BD [TEX]\Rightarrow BD_A.BD_C<0[/TEX] Mình chưa đặt bút vào tính, chỉ nêu cách làm như vậy thôi, có gì sai xót ae bổ xng thêm :-?:-?.

bạn nên đặt bút tính thử xem làm thế này có loại được cái gì không ?
 
Top Bottom