Hóa 12 oxit

Hải Bình thân thiện

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
33
57
41
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x mol Fe tan hoàn toàn trong dung dịch chứa y mol H2SO4 (tỉ lệ mol x : y = 2 : 5),
thu được một sản phẩm khử duy nhất và dung dịch chỉ chứa muối sunfat. Khối lượng muối sắt (III)
sunfat tạo thành trong dung dịch là
A. 40y. B. 80x. C. 80y. D. 160x.
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,922
241
18
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho x mol Fe tan hoàn toàn trong dung dịch chứa y mol H2SO4 (tỉ lệ mol x : y = 2 : 5),
thu được một sản phẩm khử duy nhất và dung dịch chỉ chứa muối sunfat. Khối lượng muối sắt (III)
sunfat tạo thành trong dung dịch là
A. 40y. B. 80x. C. 80y. D. 160x.
Ta có : $nH_2SO_4 = 4nS + 2nSO_2+5nH_2S$
Do spk duy nhất nên ta có các TH :
1, SPK là S
=> nS = 0,625x => n e = 3,75x > 3nFe => loại
2, SPK là $H_2S$
=> n$H_2S$ = 0,5x => n e = 4x > 3nFe => loại
3, SPK là $SO_2$
=> $nSO_2$ = 1,25x => n e = 2,5x < 3nFe

=> spk duy nhất đó là $SO_2$
Giả sử ban đầu x = 1 => y = 2,5

=> nSO2 = 1,25 mol => $SO_4^{2-}$ = 1,25
Lập hệ => nFeSO4 = 0,5 ; Fe2(SO4)3 = 0,5
=> mFe2(SO4)3 = 200 = 80 . 2,5 = 80y
=> C

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
 
Top Bottom