Hóa 10 Oxit

Chummyy

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
57
32
26
Hà Tĩnh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 38,25g BaO tác dụng hoàn toàn với 200g dd HCl 9,8% thu được m gam kết tủa và dung dịch A. Tính C% của dd A
2) Hòa tan 6,2g Na2O trong 200ml dd HCl 0,8M thu được 200ml dd A. Tìm CM chất tan trong A.
3) Cho m gam hỗn hợp các oxit CuO, Fe2O3, ZnO tác dụng vừa đủ với 250ml dd HCl 2M. Cô cạn dd sau phản ứng thu được 15,355g muối clorua. Tìm m.

câu 1 và câu 2 cho mình xin cái đáp án thôi nhé.
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
1) Cho 38,25g BaO tác dụng hoàn toàn với 200g dd HCl 9,8% thu được m gam kết tủa và dung dịch A. Tính C% của dd A
BaO +HCl thì sao lại có kết tủa được nhỉ ??
2. NaCl:0,8M
NaOH: 0,2M
3) Cho m gam hỗn hợp các oxit CuO, Fe2O3, ZnO tác dụng vừa đủ với 250ml dd HCl 2M. Cô cạn dd sau phản ứng thu được 15,355g muối clorua. Tìm m.
Oxit +HCl ->muối clorua +H2O
Bảo toàn H: nHcl=2.nH2O ->nH2O=0,25 mol ->mH2O=4,5g
BTKL: m=m muối clorua +mH2O-mHCl=1,605 g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Ơ mình type nhầm. Là H2SO4 nha bạn. À cho mình hỏi câu 2 í, tại sao lại có NaOH ở đây nhỉ?
Đáp án:
1) C% Ba(OH)2 = 4,46%
2) Câu 2 có NaOH vì Na2O dư. Na2O dư này tác dụng với nước tạo thành NaOH
=> dd sau pứ : NaCl và NaOH
 
Top Bottom