Các bạn giúp mình bài này nha. Mình cảm ơn
A anh thư dễ thương Học sinh Thành viên 29 Tháng tư 2019 180 35 36 17 TP Hồ Chí Minh trường thcs trần quốc toản 6 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này nha. Mình cảm ơn Reactions: Phạm Thanh Bình 241206
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này nha. Mình cảm ơn
daukhai Học sinh chăm học HV CLB Hóa học vui Thành viên 3 Tháng tám 2018 459 391 76 13 Nghệ An Trường Tiểu Học DIễn Thành 6 Tháng chín 2020 #2 Em tính số mol CO2 và NaOH xem được bao nhiêu Rồi tính tỉ lệ 2 số vừa tìm đc để viết phương trình nha
Em tính số mol CO2 và NaOH xem được bao nhiêu Rồi tính tỉ lệ 2 số vừa tìm đc để viết phương trình nha
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,758 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 6 Tháng chín 2020 #3 anh thư dễ thương said: View attachment 164536 Các bạn giúp mình bài này nha. Mình cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2NaOH + CO2 -> Na2CO3 + H2O (1) 0,1 --------> 0,05-----> 0,05 mol nCO2 = 0,1mol nNaOH = 0,1mol (V=100ml) Có : 0,1/2 < 0,1/1 => NaOH hết, CO2 dư Tiếp tục xảy ra pứ: CO2 + Na2CO3 + H2O -> 2NaHCO3 0,05 -----0,05 ---------------------0,1 mol => Na2CO3 pứ ở PT 2 => muối sau pứ : NaHCO3 => nCO2 (2) = 0,1- 0,05 = 0,05mol mNaHCO3 = 0,1.84= 8,4g Reactions: Junery N
anh thư dễ thương said: View attachment 164536 Các bạn giúp mình bài này nha. Mình cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2NaOH + CO2 -> Na2CO3 + H2O (1) 0,1 --------> 0,05-----> 0,05 mol nCO2 = 0,1mol nNaOH = 0,1mol (V=100ml) Có : 0,1/2 < 0,1/1 => NaOH hết, CO2 dư Tiếp tục xảy ra pứ: CO2 + Na2CO3 + H2O -> 2NaHCO3 0,05 -----0,05 ---------------------0,1 mol => Na2CO3 pứ ở PT 2 => muối sau pứ : NaHCO3 => nCO2 (2) = 0,1- 0,05 = 0,05mol mNaHCO3 = 0,1.84= 8,4g