Oxit

hieuht01

Banned
Banned
1 Tháng sáu 2017
173
313
76
19
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn từ từ khí CO2 dư đi qua ống sứ nung nóng chứa m gam một oxit sắt. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, khí thoát ra cho vào 1 lít dung dịch NaOH 1M (d = 1.0262 g/ml) thu được dung dịch chứa 2 muối với tổng nồng độ là 6,47%. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn FexOy bằng dd H2SO4 loãng dư, cô cạn dd sau pứ thu được 103,5 gam muối khan. Xđịnh m và công thức oxit săt
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
ẫn từ từ khí CO2 dư đi qua ống sứ nung nóng chứa m gam một oxit sắt. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, khí thoát ra cho vào 1 lít dung dịch NaOH 1M (d = 1.0262 g/ml) thu được dung dịch chứa 2 muối với tổng nồng độ là 6,47%. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn FexOy bằng dd H2SO4 loãng dư, cô cạn dd sau pứ thu được 103,5 gam muối khan. Xđịnh m và công thức oxit săt
vì sau phản ứng xảy ra hoàn toàn mà khi cho vào dd NaOH 1M thu được dung dịch chứa 2 muối với tổng nồng độ là 6,47%. chứng tỏ rằng bài này dư CO2
gọi cthh của oxit sắt là FexOy
VNaOH = 1 mol
pthh :
FexOy + (y-x)CO ---> xFeO + (y-x)CO2
CO2 + 2NaOH ---> Na2CO3 + H2O
Na2CO3 + H2O + CO2 ---> 2NaHCO3
2FexOy + 2yH2SO4 -------> xFe2(SO4)2y/x + 2yH2O
 
  • Like
Reactions: hieuht01
Top Bottom