Hóa oxit

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
26
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 15,5g Na2O tác dụng với nước thu được 0,5 lít dd bazơ
a) Viết pthh và tính nồng độ mol của dd bazơ
b) Tính thể tích dd h2so4 nồng độ 20%(D=1,14g/ml) cần dùng để trung hòa dd bazơ thu được
c) tính nồng độ mol chất có trong dung dịch sau phản ứng trung hòa .
Giúp mình với nhé!!!
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
23
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
cho 15,5g Na2O tác dụng với nước thu được 0,5 lít dd bazơ
a) Viết pthh và tính nồng độ mol của dd bazơ
b) Tính thể tích dd h2so4 nồng độ 20%(D=1,14g/ml) cần dùng để trung hòa dd bazơ thu được
c) tính nồng độ mol chất có trong dung dịch sau phản ứng trung hòa .
Giúp mình với nhé!!!
aNa2O+H2O->2NaOH
0,25. 0,5. (mol)
CM dd NaOH= 0,5/0,5=1M
b. 2NaOH+H2SO4-> Na2SO4+2H2O
0,5. 0,25. 0,25
mH2SO4= 98.0,25=24,5(g)
mdd H2SO4= 24,5.100/20=122,5(g)
Vdd H2SO4= 122,5/1,14=107,46ml
c. 107,46ml=0,10746l
CM dd Na2SO4= 0,25/0,10746=2,33M
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
cho 15,5g Na2O tác dụng với nước thu được 0,5 lít dd bazơ
a) Viết pthh và tính nồng độ mol của dd bazơ
b) Tính thể tích dd h2so4 nồng độ 20%(D=1,14g/ml) cần dùng để trung hòa dd bazơ thu được
c) tính nồng độ mol chất có trong dung dịch sau phản ứng trung hòa .
nNa2O= 0.25 mol
Na2O+ H2O --> 2NaOH
0.25.......................0.5
=> CM NaOH= 0.5/0.5= 1M
b.H2SO4 + 2NaOH ---> Na2SO4+ 2H2O
0.25.............0.5...............0.25
nH2SO4= 0.25 mol => mctH2SO4 =24.5g => mdd => V = mdd/D
c. nNa2SO4= 0.25 mol => CM Na2SO4
 

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
26
Hà Nội
giúp mình bài nữa nhé cảm ơn m.n
cho dd NaOH 25% có khối lượng riêng D=1,28g/ml.Hỏi 150ml dd kiềm đố có khả năng hấp thụ được tối đa bao nhiêu lít CO2 ở đktc.
 
Top Bottom