Hóa 9 Oxit KL

Reindy

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng một 2020
46
6
6
19
Quảng Nam
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 4,8g hỗn hợp CuO và một oxit sắt (FexOy), rồi cho khí CO đi qua cho đến khi khử hết các oxit thì thu được 3,52g chất rắn. Nếu hòa tan chất rắn đó bằng dung dịch HCl dư thì thấy có 0,896l khí H2 (đktc) thoát ra. Viết các phương trình phản ứng xảy ra và xác định công thức phân tử của oxit sắt. Cho biết số mol của 2 oxit trong hỗn hợp bằng nhau.
(Mình viết phương trình nhưng ở chỗ cho td vs HCl thì ra H2O chứ ko có H2. Mọi người xem giúp mình vs!)
 
  • Like
Reactions: Anh Tuấn Bùi

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nO= (4,8 - 3,52)/16 = 0,08; nH2 = 0,04
Quy hỗn hợp ban đầu: Cu(a) Fe(bx) O(0,08)
Hỗn hợp sau khi CO khử hết : Cu(a) Fe(bx)
64a + 56bx = 3,52
a + by = 0,08
bx = 0,04
a = b
=> a = 0,02; b = 0,02; x = 2; y = 3 => Fe2O3
 
  • Like
Reactions: Reindy
Top Bottom