Hóa 8 Oxit-Bazo-Axit

Luna1712

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2019
7
1
6
18
Hà Nội
THCS Đặng Xá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho các chất sau : SO2 , K, Cu, Na, Ca, Fe, Zn, CaO, FeO, Ba, Li, Na2O, CO2, CuO, Li2O; BaO,N2O5 ; H2, K2O, P2O5, SO3
a. chất nào phản ứng với nước ở nhiệt độ thường tạo ra dung dịch bazo và khí Hidro
b. Chất nào phản ứng với nước tạo ra dung dịch bazo
c. Chất nào phản ứng với nước tạo ra dd Axit
(viết các phương trình hóa học xảy ra)
Bài 4:
Người ta điện phân m gam nước thu được 28 lít khí oxi (đktc).
1. Viết phương trình phản ứng.
2. Tính khối lượng m nước đã bị phân huỷ.
3. Lấy toàn bộ lượng thể tích khí oxi nói trên đem đốt cháy hoàn toàn với 12,8 gam lưu huỳnh.
a Viết phương trình phản ứng.
b. Tính thể tích khí oxi còn dư lại sau phản ứng (đktc).
Bài 5: Cho 15,8 g hôn hợp K, và Ca phản ứng hết với nước thu được 6,72 lít khí H2 (đktc). Tính thành phần % mỗi kim loại có trong hỗn hợp.
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1: Cho các chất sau : SO2 , K, Cu, Na, Ca, Fe, Zn, CaO, FeO, Ba, Li, Na2O, CO2, CuO, Li2O; BaO,N2O5 ; H2, K2O, P2O5, SO3
a. chất nào phản ứng với nước ở nhiệt độ thường tạo ra dung dịch bazo và khí Hidro
b. Chất nào phản ứng với nước tạo ra dung dịch bazo
c. Chất nào phản ứng với nước tạo ra dd Axit
a, K;Na;Ca;Ba;Li (Các kim loại thuộc nhóm IA; IIA tức là kiềm và kiềm thổ trừ Mg ở điều kiện thường phản ứng với nước tạo ra bazo và khí)
b, CaO; Na2O; Li2O; BaO; K2O (Các oxit của các kim loại của câu a sẽ tạo ra bazo)
c, SO2 (tạo ra axit yếu); N2O5; P2O5; SO3
Bài 4: Người ta điện phân m gam nước thu được 28 lít khí oxi (đktc).
1. Viết phương trình phản ứng.
2. Tính khối lượng m nước đã bị phân huỷ.
3. Lấy toàn bộ lượng thể tích khí oxi nói trên đem đốt cháy hoàn toàn với 12,8 gam lưu huỳnh.
a Viết phương trình phản ứng.
b. Tính thể tích khí oxi còn dư lại sau phản ứng (đktc).
1, Theo gt ta có: [tex]n_{O_2}=1,25(mol)[/tex]
[tex]2H_2O\rightarrow O_2+2H_2[/tex]
Ta có: $n_{H_2O}=2.n_{O_2}=2,5(mol)$. Suy ra khối lượng
3, Ta có: $n_{S}=0,4(mol)$
[tex]S+O_2\rightarrow SO_2[/tex]
Ta có: $n_{O_2/tgpu}=0,4(mol)$
Suy ra $n_{O_2/du}=0,85(mol)$
Từ đó tính thể tích
Bài 5: Cho 15,8 g hôn hợp K, và Ca phản ứng hết với nước thu được 6,72 lít khí H2 (đktc). Tính thành phần % mỗi kim loại có trong hỗn hợp.
Gọi số mol của K và Ca trong hỗn hợp lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 39a+40b=15,8 & \\ 0,5a+b=0,3 & \end{matrix}\right.\Rightarrow a=b=0,2[/tex]
Từ đó tính được %
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom