1) Hấp thụ V lít SO2 vào 100ml dd Ba(OH)2 1M, sau phản ứng thu được 17,36g kết tủa. Tìm V
Chummyy Học sinh Thành viên 26 Tháng ba 2019 57 32 26 Hà Tĩnh THPT 6 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Hấp thụ V lít SO2 vào 100ml dd Ba(OH)2 1M, sau phản ứng thu được 17,36g kết tủa. Tìm V
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Hấp thụ V lít SO2 vào 100ml dd Ba(OH)2 1M, sau phản ứng thu được 17,36g kết tủa. Tìm V
giangha13062013 Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng mười 2018 459 1,887 186 Phú Thọ THCS Văn Lang 6 Tháng mười 2020 #2 Chummyy said: 1) Hấp thụ V lít SO2 vào 100ml dd Ba(OH)2 1M, sau phản ứng thu được 17,36g kết tủa. Tìm V Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trường hợp 1: Ba(OH)2 dư, SO2 hết , nBaSO3 = nSO2 Ba(OH)2 + SO2 → BaSO3 ↓+ H2O 0,08 0,08 => V = Trường hợp 2: Ba(OH)2 hết, SO2 dư kết tủa bị hoà tan một phần Ba(OH)2 + SO2 → BaSO3 ↓+ H2O 0,1 0,1 0,1 BaSO3 + SO2 + H2O ---> Ba(HSO3)2 (0,1 - 0,08) 0,02 => nSO2 = 0,12 => V Bạn tham khảo nhé Reactions: Chummyy, Nguyễn Linh_2006, System32 and 2 others
Chummyy said: 1) Hấp thụ V lít SO2 vào 100ml dd Ba(OH)2 1M, sau phản ứng thu được 17,36g kết tủa. Tìm V Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trường hợp 1: Ba(OH)2 dư, SO2 hết , nBaSO3 = nSO2 Ba(OH)2 + SO2 → BaSO3 ↓+ H2O 0,08 0,08 => V = Trường hợp 2: Ba(OH)2 hết, SO2 dư kết tủa bị hoà tan một phần Ba(OH)2 + SO2 → BaSO3 ↓+ H2O 0,1 0,1 0,1 BaSO3 + SO2 + H2O ---> Ba(HSO3)2 (0,1 - 0,08) 0,02 => nSO2 = 0,12 => V Bạn tham khảo nhé