Hóa 8 Oxi

Nguyễn Phước Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
102
82
36
17
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Hiền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Đốt cháy 5,4g nhôm hoàn toàn trong lọ đựng khí oxi.
a. Viết phương trình hóa học.
b. Tính thể tích khí oxi đã phản ứng.
c. Tính khối lượng sản phẩm sinh ra.
d. Tính lượng KMnO4 đã dung để điều chế được lượng oxi trên
Tớ đọc đề bài, tạm hiểu cho đến câu d, bạn nào giúp mình đi. Mình cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
Câu 4: Đốt cháy 5,4g nhôm hoàn toàn trong lọ đựng khí oxi.
a. Viết phương trình hóa học.
b. Tính thể tích khí oxi đã phản ứng.
c. Tính khối lượng sản phẩm sinh ra.
d. Tính lượng KMnO4 đã dung để điều chế được lượng oxi trên
Tớ đọc đề bài, tạm hiểu cho đến câu d, bạn nào giúp mình đi. Mình cảm ơn nhiều
nAl= m/M= 5,4/27= 0,2(mol)
4Al + 3O2 -to-> 2Al2O3 (1)

Theo pt(1)
nO2=3/4.nAl=3/4.0,2=0,15 (mol)
nAl2O3=1/2nAl=1/2.0,2=0,1 (mol)
b) VO2 = n.22,4= 0,15.22,4= 3,36 (l)
c) mAl2O3 = nM= 0,1.102=10,2(g)
d)
2KMnO4 -to-> K2MnO4 + MnO2 + O2 (2)
Theo pt (2)
nKMnO4=2.nO2=2.0,15=0,3 (mol)
mKMnO4=nM=0,3.158= 47,4 (g)
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Câu 4: Đốt cháy 5,4g nhôm hoàn toàn trong lọ đựng khí oxi.
a. Viết phương trình hóa học.
b. Tính thể tích khí oxi đã phản ứng.
c. Tính khối lượng sản phẩm sinh ra.
d. Tính lượng KMnO4 đã dung để điều chế được lượng oxi trên
Tớ đọc đề bài, tạm hiểu cho đến câu d, bạn nào giúp mình đi. Mình cảm ơn nhiều
Ý cảu câu d là từ KMnO4 điều chế ra O2 để dùng cho pứ trên đó bạn
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom