Hóa 9 Oxi

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bật tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp X gồm H2 và O2 (có tỷ khối so với H2 bằng 4) trong bình kín. Sau phản ứng, đưa hỗn hợp trong bình về nhiệt độ 25C được hỗn hợp khí Y có tỷ khối so với H2 bằng 28/13. Hiệu suất phản ứng (coi thể tích chất lỏng không đáng kể) bằng A.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nH2/nO2 = 4
H2 + 1/2O2 -> H2O
-2a-----a----------2a
M(Y) = [tex]\frac{2(4-2x)+32(1-x)}{4-2x+1-x}=2.\frac{28}{13}[/tex]
[tex]\rightarrow x=0,8[/tex]
[tex]\rightarrow H=80[/tex]%
 
Top Bottom