Hóa Oxi

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tính khối lượng sản phẩm sinh ra và thể tích khí oxi ( đktc ) các để
Đốt cháy hết 1 lít rượu etylic ( Cồn - C2H5OH ) có D = 0,8 g/mol
Bài 2: Để 3,36 g bột sắt ngoài kk đã xảy ra phản ứng hoá hợp với oxi để biến thành một loại oxit sắt FxOy có khối lương là 4,64 g
a) Tính khối lượng oxi đã tham gia phản ứng
b) Xác định cthh của oxit sắt
Bài 3 ; Trong phòng thí nghiệm Ng ta điều chế oxit sắt từ ( Fe3O4 ) bằng cách oxi hoá sắt kim loại ở nhiệt độ cao
a) Tính số mol sắt và số mol oxi cần dùng để điều chế 4,64 g Fe3O4
b) Để điều chế đc lượng oxi cần dùng cho pứ oxi hoá sắt ở trên, cần dùng bao nhiêu gam KMnO4, hoặc bao nhiêu gam KCLO3
 

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
19
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
bài 2:
PTHH : 2xFe + yO2 --> 2FexOy
Từ gt ta có : nFe = 3,36/56 = 0,06 mol
nFexOy = 4,64/56x + 16y
Theo PTHH , nFexOy = 1/x nFe
=> 4,64/56x + 16y = 0,06/x
=> 4,64x = 3,36x + 0,96y
=> 1,28x = 0,96y
=> x/y = 0,96/1,28 = 3/4
=>Cthh của oxit sắt là Fe3O4
rồi bn tự tính khối lượng oxi nha
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Bài 1:
Tính khối lượng sản phẩm sinh ra và thể tích khí oxi ( đktc ) các để
Đốt cháy hết 1 lít rượu etylic ( Cồn - C2H5OH ) có D = 0,8 g/mol
Bài 2: Để 3,36 g bột sắt ngoài kk đã xảy ra phản ứng hoá hợp với oxi để biến thành một loại oxit sắt FxOy có khối lương là 4,64 g
a) Tính khối lượng oxi đã tham gia phản ứng
b) Xác định cthh của oxit sắt
Bài 3 ; Trong phòng thí nghiệm Ng ta điều chế oxit sắt từ ( Fe3O4 ) bằng cách oxi hoá sắt kim loại ở nhiệt độ cao
a) Tính số mol sắt và số mol oxi cần dùng để điều chế 4,64 g Fe3O4
b) Để điều chế đc lượng oxi cần dùng cho pứ oxi hoá sắt ở trên, cần dùng bao nhiêu gam KMnO4, hoặc bao nhiêu gam KCLO3
bài 2:
PTHH : 2xFe + yO2 --> 2FexOy
Gọi số mol của O2 , FexOy là a,b
Từ gt ta có : nFe = 3,36/56 = 0,06 mol
nFexOy = 4,64/56x + 16y
Theo PTHH , nFexOy = 1/x nFe
=> 4,64/56x + 16y = 0,06/x
=> 4,64x = 3,36x + 0,96y
=> 1,28x = 0,96y
=> x/y = 0,96/1,28 = 3/4
=>Cthh của oxit sắt là Fe3O4


Bài 3:
a)
PTHH:3Fe+2O2−to−>Fe3O4
nFe3O4=2,32232=0,01(mol)
Theo PTHH: nFe=3.nFe3O4=3.0,01=0,03(mol)
Khối lượng Sắt cần dùng là:
mFe=0,03.56=1,68(g)
Theo PTHH: nO2=2.nFe3O4=2.0,01=0,02(mol)
Khối lượng oxi cần dùng là:
mO2=0,02.32=0,64(g)
b)
2KMnO4−to−>K2MnO4+MnO2+O2
Ta có: nO2=0,02(mol)
Theo PTHH: nKMnO4=2.nO2=0,04(mol)
Khối lượng Kalipemanganat cần dùng là:
mKMnO4=0,04.158=..(g)
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19
Bài 1:
Tính khối lượng sản phẩm sinh ra và thể tích khí oxi ( đktc ) các để
Đốt cháy hết 1 lít rượu etylic ( Cồn - C2H5OH ) có D = 0,8 g/mol
Bài 2: Để 3,36 g bột sắt ngoài kk đã xảy ra phản ứng hoá hợp với oxi để biến thành một loại oxit sắt FxOy có khối lương là 4,64 g
a) Tính khối lượng oxi đã tham gia phản ứng
b) Xác định cthh của oxit sắt
Bài 3 ; Trong phòng thí nghiệm Ng ta điều chế oxit sắt từ ( Fe3O4 ) bằng cách oxi hoá sắt kim loại ở nhiệt độ cao
a) Tính số mol sắt và số mol oxi cần dùng để điều chế 4,64 g Fe3O4
b) Để điều chế đc lượng oxi cần dùng cho pứ oxi hoá sắt ở trên, cần dùng bao nhiêu gam KMnO4, hoặc bao nhiêu gam KCLO3
c
Cho mình sủa lại là D ở bài 1 = 0,8 g/ml
 
Top Bottom