Hóa Oxi

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho khí H2 dư phản ứng hết với 16 g Fe2O3 thu được Fe và nước lấy lượng Fe sinh ra đốt cháy hết trong Oxi .Hỏi sinh ra bao nhiêu gam oxit sắt từ
3Fe2O3 ----> 2Fe3O4
n(Fe2O3) = 0,1 => n(Fe3O4) = 0,2/3 => m(Fe3O4) = 0,2/3.232 ~ 15,47g
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Cho khí H2 dư phản ứng hết với 16 g Fe2O3 thu được Fe và nước lấy lượng Fe sinh ra đốt cháy hết trong Oxi .Hỏi sinh ra bao nhiêu gam oxit sắt từ
nFe2O3=16/160=0,1mol
3H2+Fe2O3=>2Fe+3H2O
0,1..........0,2mol
3Fe+2O2=>Fe3O4
0,2................0,2/3mol
Khối lượng oxit sắt từ: 0,2/3.232~15,47g
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho khí H2 dư phản ứng hết với 16 g Fe2O3 thu được Fe và nước lấy lượng Fe sinh ra đốt cháy hết trong Oxi .Hỏi sinh ra bao nhiêu gam oxit sắt từ
PTHH: (1) [tex]Fe_{2}O_{3}+H_{2}\overset{t^{o}}{\rightarrow}2Fe + 3H_{2}O[/tex]
(2) [tex]3Fe + 2O_{2}\overset{t^{o}}{\rightarrow}Fe_{3}O_{4}[/tex]
Ta có: [tex]n_{Fe_{2}O_{3}(1)}=\frac{16}{160}=0,1(mol)[/tex]
[tex]n_{Fe(2)}=n_{Fe(1)}=2.0,1=0,2(mol)[/tex]
-> [tex]n_{Fe_{3}O_{4}(2)}=\frac{n_{Fe(2)}}{3}=\frac{0,2}{3}=\frac{1}{15}(mol)[/tex]
-> [tex]m_{Fe_{3}O_{4}}=\frac{1.232}{15}\approx 15,467(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom