Hóa 10 Oxi-lưu huỳnh

Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2022
64
1
61
46
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bằng phương pháp bảo toàn electron:
1. Đốt cháy hoàn toàn 2,04 gam hợp chất A, thu được 1,08 gam H2O và 1,344 lit SO2 (đktc).
a. Hãy xác định công thức phân tử hợp chất A
b. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí SO2 nói trên vào 13,95 ml dung dịch KOH 28% (D = 1,147 g/ml). Tính nồng độ % các chất trong dung dịch sau phản ứng.
2: Một hỗn hợp gồm 13,0 gam Zn và 5,6 gam sắt tác dụng với dung dịch axit sunfuric loãng, dư. Tính thể tích khí H2 (đktc) được giải phóng sau phẩn ứng.
Cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@BH123abcxyz @thuyduongne113 @huyenlinh7ctqp @tiểu thiên sứ
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Giải bằng phương pháp bảo toàn electron:
1. Đốt cháy hoàn toàn 2,04 gam hợp chất A, thu được 1,08 gam H2O và 1,344 lit SO2 (đktc).
a. Hãy xác định công thức phân tử hợp chất A
b. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí SO2 nói trên vào 13,95 ml dung dịch KOH 28% (D = 1,147 g/ml). Tính nồng độ % các chất trong dung dịch sau phản ứng.
2: Một hỗn hợp gồm 13,0 gam Zn và 5,6 gam sắt tác dụng với dung dịch axit sunfuric loãng, dư. Tính thể tích khí H2 (đktc) được giải phóng sau phẩn ứng.
Cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@BH123abcxyz @thuyduongne113 @huyenlinh7ctqp @tiểu thiên sứ
Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)1. (Không dùng bảo toàn e)
a) [imath]n_{H_2O}= 0,06 (mol)[/imath]
[imath]n_{SO_2} = 0,06 (mol)[/imath]
=> Trong A có H, S ( có thể có O)
[imath]m_H + m_S = 0,06.2 + 0,06.32 = 2,04 (g) = m_A[/imath] => Trong A không có O
[imath]\dfrac{n_H}{n_S}=\dfrac{0,06.2}{0,06}=\dfrac{2}{1}[/imath]
=> A là [imath]H_2S[/imath]
b) [imath]n_{KOH}=\dfrac{1,147.13,95.28}{100.56}= 0,08 (mol)[/imath]
Tỉ lệ: [imath]0<\dfrac{0,08}{0,06} <1[/imath]
=> Tạo 2 muối [imath]KHSO_3[/imath](a mol) và [imath]K_2SO_3[/imath]( b mol)
Ta có hệ pt: a + 2b = 0,08 và a +b =0,06 => a= 0,04; b= 0,02
ĐLBTKL: [imath]m_{dd sau pư}= 64.0,06 + 13,95.1,147 = ... (g)[/imath]
=> C% ( bạn tự tính nha)
2. Gọi số mol [imath]H_2[/imath] là x
[imath]n_{Zn} = 0,2 (mol)[/imath]
[imath]n_{Fe} = 0,1 (mol)[/imath]
Quá trình nhường nhận e:
[imath]Zn^0 \rightarrow Zn^{+2} + 2e[/imath]
0,2................................0,4
[imath]Fe^0 \rightarrow Fe^{+2} + 2e[/imath]
0,1.............................0,2
[imath]H_2^{+1} + 2e \rightarrow H_2^0[/imath]
...................2x.........x
Bt e: 0,4 + 0,2 = 2x => x=0,3 (mol)
=> [imath]V_{H_2} = 6,72 (l)[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
Top Bottom