Hóa 8 oxi- không khí

0977180368

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn đều 2 g MnO2 và 98g hỗn hợp gồm KCl và KClO3 sau đó đun nóng cho tới khi PƯ hoàn toàn thu được chất rắn 76g
a, tính khối lượng mỗi chất muối có trong hỗn hợp ban đầu
b, để điều chế 4,48l O2 ở đktc trong phòng thí ngiệm có thể dùng 1 trong 2 chất là KClo3 và KClO4 hãy tính toán chọn chất có khối lượng cần dùng nhỏ hơn
 

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
a/ 2KClO3 ---------> 2KCl + 3O2
x-----------------------x
Chất rắn gồm KCl và MnO2
=> mKCl = 76 - 2 =74g
Gọi x là nKClO3, y là nKCl
122,5x + 74,5y = 98
74,5x + 74,5y = 74
=> x= 0,5, y=147/298
=> mKClO3 = 0,5.122,5=61,25g
mKCl = 98-61,25=36,75g
b/ nO2 = 0,2mol
2KClO3 ---------> 2KCl + 3O2
2/15<------------------------0,2
2KMnO4 ---------> K2MnO4 + MnO2 + O2
0,4<---------------------------------------------0,2
=> mKClO3= 2/15.122,5= 16,33g
mKMnO4= 0,4.158=63,2g
vậy chất có khối lượng cần dùng nhỏ hơn là KClO3
 
  • Like
Reactions: ptt59
Top Bottom