Hóa Oxi không khí

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
hình như oxi 1/5 thể tích kk nên bạn nhân 5 để tìm Vkk
 

Cô Bé Ngốc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng chín 2015
575
830
179
19
Hưng Yên
Trường Trung học cơ sở Long Hưng
Lập phương trình: 4Al +3O2 tạo ra 2Al2O3
số mol Al là: 5,4 : 27=0,2
suy ra số mol O2 là 0,2 nhân 3 chia 4 và bằng 0,15
vậy thể tích O2 là 0,15 nhân 22,4 và bằng 3,36
 

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
Tính khối lượng sản phẩm, thể tích khí oxi và thể tích không khí ( ở đktc ) cần để:
a)!Đốt hết 5,4 g nhôm
Mình không hiểu thể tích không khí tính thế nào
4Al + 3O2->2Al2O3
nO2=3/4 nAl = 3/4 . 5,4 : 27 = 0,15mol
=> VO2 =0,15 . 22,4 = ?
=> Vkk = 5 . VO2 = ???
:);)
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19
vì oxi chiếm 1/5 thể tích không khí nên Vkhông khí = V O2 nhân 5
Bạn giải hộ mình cau này luôn cái:
Tính khối lượng sản phẩm, thế tích khí oxi và thể tích kk ( ở đktc ) cần đẻ
Đốt hết cacbon có trong 0,5 kg than, biết trong loại than này cacbon chiếm 84% về khối lượng, còn lại là tạp chất ko cháy đc
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
19
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
PTHH : C + O2 --> CO2
Từ gt ta có : mC = 84% . 0,5 =0,42kg = 420 g
=> nC = 420/12 = 35 mol
Theo PTHH ta có :nO2 = nCO2 = nC = 35 mol
=> mCO2 = 35.44= 1540 g
=> VO2 = 35.22,4 = 784 l
=> Vkhông khí = 784.5 = 3920 l
 

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
Bạn giải hộ mình cau này luôn cái:
Tính khối lượng sản phẩm, thế tích khí oxi và thể tích kk ( ở đktc ) cần đẻ
Đốt hết cacbon có trong 0,5 kg than, biết trong loại than này cacbon chiếm 84% về khối lượng, còn lại là tạp chất ko cháy đc
mC = 84% . 0,5=0,42 kg= 420g
=> nC = 420 : 12= 35 mol
C + O2 -> CO2
=>mCO2=44 . 35 =???
=>VO2= 22,4 . 35=??
=> Vkk=5 . VO2=??
HAPPY NEW YEAR 2018
LIKE nha
 
Top Bottom