Hóa oxi hóa

hongtham002

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
31
11
29
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: dang khanh minh

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
20
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
oxi hóa hoàn toàn 1.456 gam bột sắt được 2.032 gam hỗn hợp X gồm các oxit của sắt. Để khử hoàn toàn các oxit trong X cần V lít khí H2(đktc). Tính giá trị của V
PTHH:2xFe+yO2---->2FexOy (1)
FexOy+yH2---->xFe+yH2O (2)
Ta có: Aps dụng ĐLBT khối lượng ta có
mO=mFexOy-mFe=2,032-1,456=0,576(g)
=>nO=0,576/16=0.036(mol)
Ta có H2+O--->H2O
=>nH2=nO=0,036(mol)
 
Top Bottom