Hóa 10 oxi hóa khử

duy nghia

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2020
11
7
16
19
Hải Phòng
thpt to hieu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1: chia hỗn hợp 2 kim loại A B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau phần 1 hòa tan hết trong dung dịch HCL thu dc 1,792 lít khí H phần 2 nung trong oxy thu dc 2,84 g hỗn hợp các oxit khối lượng hỗn hợp 2 kim loại trong hỗn hợp đầu c2 cho 7,84l hỗn hợp khí X gồm clo và oxi phản ứng vừa đủ vs 11,1g hỗn hợp Y gồm mg và al thu dc 30,1g hỗn hợp Z phần trăm khối lượng AL trong Y
 

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
c1: chia hỗn hợp 2 kim loại A B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau phần 1 hòa tan hết trong dung dịch HCL thu dc 1,792 lít khí H phần 2 nung trong oxy thu dc 2,84 g hỗn hợp các oxit khối lượng hỗn hợp 2 kim loại trong hỗn hợp đầu c2 cho 7,84l hỗn hợp khí X gồm clo và oxi phản ứng vừa đủ vs 11,1g hỗn hợp Y gồm mg và al thu dc 30,1g hỗn hợp Z phần trăm khối lượng AL trong Y
Bạn gõ rõ đề đi bạn, cả caau1, câu 2 nữa, khó nhìn quá.
Với lạ đề yêu cầu là gì?
 

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
24
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
C1 nè:Gọi hóa trị A,B mol A,B là x,y,a,b
Bạn viết pttq nha
từ pttq=>ax+by=nH2*2=0.16(1)
=>m oxit=Aa+8ax+Bb+8by=2.84(2)
từ 1,2=>Aa+Bb=1.56 g=m hỗn hợp
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
c2 cho 7,84l hỗn hợp khí X gồm clo và oxi phản ứng vừa đủ vs 11,1g hỗn hợp Y gồm mg và al thu dc 30,1g hỗn hợp Z phần trăm khối lượng AL trong Y

X: Cl2 a mol, O2 b mol => mol X = a + b = 0,35. (1)
Y: Mg x mol và Al y mol => 24x + 27y = 11,1. (2)
mX = 71a + 32b = 30,1 - 11,1 = 19. (3)
(1)(3) => a = 0,2 và b = 0,15
Bảo toàn mol e: 2x + 3y = 2a + 4b = 1. (4)
(2)(4) => x = 0,35 và y = 0,1
=> mAl = 27y = 2,7 => %mAl = 24,32
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
C1 nè:Gọi hóa trị A,B mol A,B là x,y,a,b
Bạn viết pttq nha
từ pttq=>ax+by=nH2*2=0.16(1)
=>m oxit=Aa+8ax+Bb+8by=2.84(2)
từ 1,2=>Aa+Bb=1.56 g=m hỗn hợp
X: Cl2 a mol, O2 b mol => mol X = a + b = 0,35. (1)
Y: Mg x mol và Al y mol => 24x + 27y = 11,1. (2)
mX = 71a + 32b = 30,1 - 11,1 = 19. (3)
(1)(3) => a = 0,2 và b = 0,15
Bảo toàn mol e: 2x + 3y = 2a + 4b = 1. (4)
(2)(4) => x = 0,35 và y = 0,1
=> mAl = 27y = 2,7 => %mAl = 24,32
câu 1 bạn làm sai rồi
từ pttq=>ax/2+by/2=nH2*2=0.16---> ax+by=0,16.2=0,32 (1)
=>m oxit=Aa/2+8ax+Bb/2+8by=2.84 (2)
từ (1),(2)=>Aa/2+Bb/2=0.28 g => Aa + Bb=0,56 g
Đúng không ạ hihi
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
câu 1 bạn làm sai rồi
từ pttq=>ax/2+by/2=nH2*2=0.16---> ax+by=0,16.2=0,32 (1)
=>m oxit=Aa/2+8ax+Bb/2+8by=2.84 (2)
từ (1),(2)=>Aa/2+Bb/2=0.28 g => Aa + Bb=0,56 g
Đúng không ạ hihi

Giải sai rồi ngay từ đầu

Gọi a là mol kim loại trong mỗi phần có khối lượng x, có hóa trị n
Phần 1:
Mol H2 = 0,5*na = 0,08

Phần 2: oxit M2On 0,5a mol => mol O = 0,5na = 0,08
m oxit = m kim loại + mO = x + 16*0,08 = 2,84 => x = 1,56
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
Giải sai rồi ngay từ đầu

Gọi a là mol kim loại trong mỗi phần có khối lượng x, có hóa trị n
Phần 1:
Mol H2 = 0,5*na = 0,08

Phần 2: oxit M2On 0,5a mol => mol O = 0,5na = 0,08
m oxit = m kim loại + mO = x + 16*0,08 = 2,84 => x = 1,56
cách của em sai chỗ nào vậy ạ:
em gọi như bạn kia. Gọi hóa trị A,B mol A,B là x,y,a,b khi đó mol ab trong mỗi phần là a/2 và b/2 ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
cách của em sai chỗ nào vậy ạ:
em gọi như bạn kia. Gọi hóa trị A,B mol A,B là x,y,a,b khi đó mol ab trong mỗi phần là a/2 và b/2 ạ

câu 1 bạn làm sai rồi
từ pttq=>ax/2+by/2=nH2*2=0.16---> ax+by=0,16.2=0,32 (1)
=>m oxit=Aa/2+8ax+Bb/2+8by=2.84 (2)
từ (1),(2)=>Aa/2+Bb/2=0.28 g => Aa + Bb=0,56 g
Đúng không ạ hihi

Sai phương trình tính m oxit


Số mol A, B mỗi phần a/2 và b/2
Từ phần 1=> ax+ by = 0,32

Phần 2: oxit A2Ox a/4 và B2Oy b/4
=> mol O = (ax + by)/4 = 0,08 => mO = 16*0,08 = 1,28
=> m oxit = m kim loại + mO = 2,84 => m kim loại = 2,84 - 1,28 = 1,56
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Em chưa hiểu lắm. Vậy phương trình tính số m oxit thế nào mới là đúng nếu làm theo cách của em ạ

So sánh bài giải của em, và của chị là thấy ngay em sai chỗ nào

từ pttq=>ax/2+by/2=nH2*2=0.16---> ax+by=0,16.2=0,32 (1)
=>m oxit=Aa/2+8ax+Bb/2+8by=2.84 (2)
từ (1),(2)=>Aa/2+Bb/2=0.28 g => Aa + Bb=0,56 g

Và của chị:
Số mol A, B mỗi phần a/2 và b/2
Từ phần 1=> ax+ by = 0,32

Phần 2: oxit A2Ox a/4 và B2Oy b/4
=> mol O = (ax + by)/4 = 0,08 => mO = 16*0,08 = 1,28
=> m oxit = m kim loại + mO = 2,84 => m kim loại = 2,84 - 1,28 = 1,56
 
  • Like
Reactions: minh231999

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
So sánh bài giải của em, và của chị là thấy ngay em sai chỗ nào

từ pttq=>ax/2+by/2=nH2*2=0.16---> ax+by=0,16.2=0,32 (1)
=>m oxit=Aa/2+8ax+Bb/2+8by=2.84 (2)
từ (1),(2)=>Aa/2+Bb/2=0.28 g => Aa + Bb=0,56 g

Và của chị:
Số mol A, B mỗi phần a/2 và b/2
Từ phần 1=> ax+ by = 0,32

Phần 2: oxit A2Ox a/4 và B2Oy b/4
=> mol O = (ax + by)/4 = 0,08 => mO = 16*0,08 = 1,28
=> m oxit = m kim loại + mO = 2,84 => m kim loại = 2,84 - 1,28 = 1,56
Đúng rồi ạ. Nó sẽ ra thế này =>m oxit=Aa/2+4ax+Bb/2+4by=2.84 (g) nhưng tính vẫn không ra m kim loại = Aa + Bb =1.56 g ạ. Chắc em nên làm theo cách của chị thôi.
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
Đúng rồi ạ. Nó sẽ ra thế này =>m oxit=Aa/2+4ax+Bb/2+4by=2.84 (g) nhưng tính vẫn không ra m kim loại = Aa + Bb =1.56 g ạ. Chắc em nên làm theo cách của chị thôi.
So sánh bài giải của em, và của chị là thấy ngay em sai chỗ nào

từ pttq=>ax/2+by/2=nH2*2=0.16---> ax+by=0,16.2=0,32 (1)
=>m oxit=Aa/2+8ax+Bb/2+8by=2.84 (2)
từ (1),(2)=>Aa/2+Bb/2=0.28 g => Aa + Bb=0,56 g

Và của chị:
Số mol A, B mỗi phần a/2 và b/2
Từ phần 1=> ax+ by = 0,32

Phần 2: oxit A2Ox a/4 và B2Oy b/4
=> mol O = (ax + by)/4 = 0,08 => mO = 16*0,08 = 1,28
=> m oxit = m kim loại + mO = 2,84 => m kim loại = 2,84 - 1,28 = 1,56
em hiểu rồi ạ giờ em mới nhận ra là 1,56 chỉ là khối lượng của kim loại ở phần 2 chưa tính ở phần 1 haha :)
 
Top Bottom