Hóa 10 oxi hóa khử

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
cho 12,9 gam hỗn hợp A gồm Zn và kim loại M có hóa trị 2 tác dụng vưới H2SO4 đặc được 4,144 lít hỗn hợp SO2,H2S có d/H2 = 31,595. TÍnh số mol H2SO4 phản ứng
Tính mỗi nH2SO4 thôi ah b
n hỗn hợp khí = 0,185 mol
Gọi nSO2, nH2S= a, b(mol)
->a+b= 0,185
64a+ 34b= 2.31,595.0,185
----> a= 0,18 mol, b = 0,005 mol
BT-S -> nH2SO4= 0,185 mol


(mình nghĩ v á)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Tính mỗi nH2SO4 thôi ah b
n hỗn hợp khí = 0,185 mol
Gọi nSO2, nH2S= a, b(mol)
->a+b= 0,185
64a+ 34b= 2.31,595.0,185
----> a= 0,18 mol, b = 0,005 mol
BT-S -> nH2SO4= 0,185 mol


(mình nghĩ v á)

Còn thiếu mol H2SO4 tạo muối ASO4

Gọi x là mol kim loại A => muối ASO4 x mol
Tính được SO2 a = 0,18 mol, H2S b = 0,005 mol
Bảo toàn mol e: 2x = 2a + 8b = 2*0,18 + 8*0,005 => x = 0,2
Bảo toàn mol S: mol H2SO4 phản ứng = x + a + b = 0,385
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom