Hóa 9 oxi hóa hoàn toàn gam Cu trong không khí sau một thời gian thu đc hh có khối lượng m+1 ,6g

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hóa hoàn toàn gam Cu trong không khí sau một thời gian thu đc hh có khối lượng m+1 ,6g cho toàn bộ B td vừa đủ với 50ml dd H2SO4 đặc nóng ,khuấy đều . Sau pư ng ta thu đc 4,48 lít khí (đktc)
tính CM axit sunfuric đã dùng
@NHOR @Hồng Nhật
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
22
Quảng Ngãi
oxi hóa hoàn toàn gam Cu trong không khí sau một thời gian thu đc hh có khối lượng m+1 ,6g cho toàn bộ B td vừa đủ với 50ml dd H2SO4 đặc nóng ,khuấy đều . Sau pư ng ta thu đc 4,48 lít khí (đktc)
tính CM axit sunfuric đã dùng
@NHOR @Hồng Nhật
Sao oxi hóa hoàn toàn rồi lại còn thu được hỗn hợp nhỉ @@
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
oxi hóa hoàn toàn gam Cu trong không khí sau một thời gian thu đc hh có khối lượng m+1 ,6g cho toàn bộ B td vừa đủ với 50ml dd H2SO4 đặc nóng ,khuấy đều . Sau pư ng ta thu đc 4,48 lít khí (đktc)
tính CM axit sunfuric đã dùng
@NHOR @Hồng Nhật
m tăng =mO => nO = 1,6/16 = 0,1 mol
nCuO = nO = 0,1 mol
n khí = 0,2 mol (có lẽ là SO2)
CuO + H2SO4 = CuSO4 + H2O
0,1-----0,1
Cu + 2H2SO4 = CuSO4 + SO2 + 2H2O
0,2------0,4---------------------0,2
=> CM = 0,5/0,05 = 10M ( hơi sai sai)
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
m tăng =mO => nO = 1,6/16 = 0,1 mol
nCuO = nO = 0,1 mol
n khí = 0,2 mol (có lẽ là SO2)
CuO + H2SO4 = CuSO4 + H2O
0,1-----0,1
Cu + 2H2SO4 = CuSO4 + SO2 + 2H2O
0,2------0,4---------------------0,2
=> CM = 0,5/0,05 = 10M ( hơi sai sai)
C = 10M cũng là bình thường thôi em, đừng ngạc nhiên quá!!! ^^
 
  • Like
Reactions: Smile EXO-L

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
m tăng =mO => nO = 1,6/16 = 0,1 mol
nCuO = nO = 0,1 mol
n khí = 0,2 mol (có lẽ là SO2)
CuO + H2SO4 = CuSO4 + H2O
0,1-----0,1
Cu + 2H2SO4 = CuSO4 + SO2 + 2H2O
0,2------0,4---------------------0,2
=> CM = 0,5/0,05 = 10M ( hơi sai sai)
Chị ơi giảng cho em sao mO=1,6 k ạ
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom