Hóa 9 Ôn thi vào lớp 10

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
20
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng hoàn toàn hỗn hợp x có khối lượng m gam gồm Na 2 CO3 và NaHCO3 đến khi khối lượng không đổi thu được m - 6,2 gam chất rắn cũng m gam hỗn hợp x tác dụng với HCl dư thu được 8,96 lít khí CO2 điều kiện tiêu chuẩn tính thành phần phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp x.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
nung nóng hoàn toàn hỗn hợp x có khối lượng m gam gồm Na 2 CO3 và NaHCO3 đến khi khối lượng không đổi thu được m - 6,2 gam chất rắn cũng m gam hỗn hợp x tác dụng với HCl dư thu được 8,96 lít khí CO2 điều kiện tiêu chuẩn tính thành phần phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp x.
Tăng giảm khối lượng ta có:
[tex]n_{NaHCO_3}=\frac{6,2}{1+12+16.3-30}=0,2(mol)[/tex]
Dựa theo phản ứng 2 tính tiếp
 
  • Like
Reactions: phucanhdang

Kay-snvc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
52
16
11
Thanh Hóa
Sao vàng
2nahco3->na2co3+h2o+co2
khối lượng giảm xuống là mco2 thoát ra
nco2=31/220
nNahco3=31/110
na2co3+2hcl->2nacl+h2o+co2
x x
nahco3+hcl->nacl+h20+co2
y y
x+y=0.4->y=13/110
%mNa2co3=34.41%
%mNahco3=65.39%
 
Top Bottom