Hóa 9 Ôn thi vào lớp 10

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
20
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai kim loại A và B khối lượng nguyên tử đều hai số hạng a và b(a,b khác 0 và a lớn hơn b) khối lượng nguyên tử của a là ab khối lượng nguyên tử của b là ba. Hiệu 2 số khối lượng nguyên tử nhỏ hơn 10 tổng số hai khối lượng nguyên tử nằm trong khoảng từ 100 đến 140 hãy xác định hai kim loại a và b
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
21
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Do ab-ba<10 => a,b là hai chữ số liên tiếp; 100 < ab+ba < 140 => a,b chỉ có thể là 5,6 => A là Zn, B là Fe.
Lần sau viết đề rõ ràng chút nha, lần đầu đọc không hiểu gì luôn! :D
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Có hai kim loại A và B khối lượng nguyên tử đều hai số hạng a và b(a,b khác 0 và a lớn hơn b) khối lượng nguyên tử của a là ab khối lượng nguyên tử của b là ba. Hiệu 2 số khối lượng nguyên tử nhỏ hơn 10 tổng số hai khối lượng nguyên tử nằm trong khoảng từ 100 đến 140 hãy xác định hai kim loại a và b

A = 10a + b và B = 10b + a vì a > b => A > B
Hiệu A - B = 9a - 9b < 10 => a - b < 1,1 => a = b + 1. (1)
Tổng: A + B = 11a + 11b => 100 < 11a + 11b < 140 => 9 < a + b < 12. (2)

(1)(2) => 9 < 2b + 1< 12 => 4 < b < 5,5 => b = 5 và a = 6

=> A = 65 là Zn và B = 56 là Fe
 
Top Bottom