Ôn thi vào 10

Thảo Nguyên ĐC

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2017
56
32
21
Quảng Ngãi

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$\dfrac{1}{xy}+\dfrac{1}{xz}\geq \dfrac{4}{xy+xz}=\dfrac{4}{x(y+z)}=\dfrac{4}{x(4-x)}=\dfrac{4}{-x^2+4x-4+4}=\dfrac{4}{-(x-2)^2+4}\geq \dfrac{4}{4}=1$
Dấu "=" xảy ra khi $x=2;y=z=1$
 
  • Like
Reactions: Thảo Nguyên ĐC

Nguyễn Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
106
20
61
21
$\dfrac{1}{xy}+\dfrac{1}{xz}\geq \dfrac{4}{xy+xz}=\dfrac{4}{x(y+z)}=\dfrac{4}{x(4-x)}=\dfrac{4}{-x^2+4x-4+4}=\dfrac{4}{-(x-2)^2+4}\geq \dfrac{4}{4}=1$
Dấu "=" xảy ra khi $x=2;y=z=1$
bạn giúp mình bài này với Cho hàm số f(x) thỏa f(x)+3f(
png.latex
)=5x với mọi số thực x khác 0. Gọi M là điểm thuộc trục hoành với hoành độ bằng
png.latex
. Chứng minh M thuộc đồ thị hàm số f(x)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
bạn giúp mình bài này với Cho hàm số f(x) thỏa f(x)+3f(
png.latex
)=5x với mọi số thực x khác 0. Gọi M là điểm thuộc trục hoành với hoành độ bằng
png.latex
. Chứng minh M thuộc đồ thị hàm số f(x)
em chưa học cái này chị ạ ^^
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Hân
Top Bottom