Toán [ Ôn thi vào 10] Toppic các đề toán ôn thi vào 10

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
Đáp án của đề số 01:
capture-20170517-224108.png
Câu 1:
gif.latex

1) Tìm ĐKXĐ của x để A có nghĩa
Để bt A có nghĩa khi:
gif.latex

=> ko tồn tại x để A có nghĩa
=> đề bài sai
Câu 2:
gif.latex
TXĐ:
gif.latex

gif.latex
. (1)
Bình phương 2 vế ta được:
gif.latex
(2)
gif.latex

+)
gif.latex
Pt vô nghiệm
+)
gif.latex
. Bình phương vế (2) ta được:
..............
=> tìm được x
So sánh ĐKXĐ
Kết luận
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
capture-20170517-224108-png.9744

Câu 3:
a) Thay tọa độ điểm A :
gif.latex
vào vế phải (D) ta được :
gif.latex

=>
gif.latex

b) (P) đi qua A ( -2 ;2)
gif.latex

gif.latex

Khi đó đồ thị (P) là :
gif.latex

c) +) Ptđt
gif.latex
gif.latex
a.a' =-1
Câu 4:
screencapture-geogebra-org-apps-1495196137409.png
Câu 4
dễ các bạn tự nghĩ cho đỡ phụ thuộc nhé
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT

bạn có câu bất đẳng thức không , cho mình xem với

I Một số ví dụ:


Ví dụ 1: Cho a, b,c là các số không âm chứng minh rằng

(a+b)(b+c)(c+a)
gif.latex
8abc

Giải:

Dùng bất đẳng thức phụ:
gif.latex


Ta có
gif.latex
;
gif.latex
;
gif.latex


gif.latex


do đó (a+b)(b+c)(c+a)
gif.latex
8abc

Dấu “=” xảy ra khi a = b = c

trang-1_1.png
trang-2_1.png
trang-3.png
bai-9.png
bai-12.png
bai-14.png
bai-16.png
bai-18.png
bai-19.png
 

Dollee's Pii's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
186
201
151
21
trên mặt đất dưới mặt trời

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
các bạn ơi hệ phương trình đối xứng loại 1 ,loại 2 là gì vậy ạ
có bạn nào có bài về 2 phương trình này không cho mk xin với.mk cảm ơn
...............loại 1 thì bạn có thể tự hiểu
loại 2 là hệ phương trình đối xứng loại II là hệ chứa hai ẩn x, y mà khi ta thay đổi vai trò x, y cho nhau thì phương trình này trở thành phương trình kia của hệ.
bạn có thể xem tại nguồn : học tại nhà sẽ chi tiết hơn
 
Top Bottom