Toán 6 ôn thi: So sánh

Nguyễn Thị An Bình

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2019
9
4
6
17
Nghệ An
trường trung học cơ sở Quỳnh Hồng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]S=\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{20}>\frac{1}{20}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{20}=10.\frac{1}{20}=\frac{1}{2}[/tex]
 

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
Ta có:
[tex]S=\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+...+\frac{1}{20}>\frac{1}{20}+...+\frac{1}{20}[/tex] (10 số 20)
Mà:
[tex]\frac{1}{20}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{20}=\frac{1}{20}.10=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow s>\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom