[Ôn Thi Quốc Gia 2015] Khóa Huấn Luyện Để Chiến Đề Thi Quốc Gia

P

phamthimai146

giúp mình giải bài này cách tối ưu nhất với,ngồi làm mãi cũng chỉ nghĩ dc 1 cách lập pt 3 ẩn mà giải :(
Đề : Đốt cháy hoàn toàn 1,18gam chất Y(CxHyN) bằng một lượng không khí vừa đủ ,dẫn hỗn hợp khí sau pứ vào bình đựng dd Ca(OH)2 dư thu được 6gam kết tủa và có 9,632 lít khí(DKTC) duy nhất thoát ra khỏi bình.Biết không khí chứa 20% õi và 80% nito.Công thức phân tử Y là ?
A.C2H7N
B.C3H9N
C.C4H11N
D.C4H9N


TL
nN2(kk)=0,43 mol -------------> nO2 pu =0,43 :4= 0,1075 mol

bảo toàn nguyên tố oxi:
no2=nco2+ 0,5nh2o -----> nh2o= 0,095 mol ----> nH=0,19 mol
bảo toàn kl
mN2 +nH2O =mY +mÒ -mCO2 = 1,98 ------->mn2=0,27 g----> n N=0,01928...
-----------> dc tỉ lệ C:H:N
----> CHỈ LÀ GẦN VỚI ý B thôi



mol N2 không khí = 0,43 là sai. đây là mol N2 tổng của CxHyN và của không khí
==> Câu B
 
D

dhbk2013

Đáp án bài 3 :

chuong-ix-bai25_page_13-qpr1_zps6086dfe9.jpg


Bước sang bài học mới thôi nào ! :)


chuong-ix-bai26_page_01-qpr_zps3b4ddb40.jpg

chuong-ix-bai26_page_02-qpr_zps529c5bfe.jpg

chuong-ix-bai26_page_03-qpr_zps630d6efb.jpg

chuong-ix-bai26_page_04-qpr_zps6352ef7d.jpg

chuong-ix-bai26_page_05-qpr_zpsfc424161.jpg

chuong-ix-bai26_page_06-qpr_zpsceae0984.jpg

chuong-ix-bai26_page_07-qpr_zps31f83e18.jpg

chuong-ix-bai26_page_08-qpr_zps0939d116.jpg

chuong-ix-bai26_page_09-qpr_zps55f5d6f1.jpg

chuong-ix-bai26_page_10-qpr_zps8f226525.jpg

chuong-ix-bai26_page_11-qpr_zps5d3917a7.jpg

chuong-ix-bai26_page_12-qpr_zps15c53165.jpg
 
L

ltvien

1 phần ra chậm chậm thôi anh à, để còn phải nhớ và làm thêm nhiều bài tập cho quen nữa ak :)
 
D

dhbk2013

Đáp án bài 4 :

chuong-ix-bai26_page_13-qpr_zps82c61693.jpg



Sắp đến tháng 9 thời điểm các mem 97 sẽ bước vào năm học của lớp 12 và để việc ôn thi hiệu quả thì trong những tuần còn lại của tháng 8 chúng ta sẽ ôn tiếp các bài học của năm lớp 11 cho đến đầu tháng 9 chúng ta sẽ chuyển hoàn toàn sang ôn chương trình học của lớp 12 để tiện cho việc học trên lớp cũng như ở nhà của các mem và sau khi chúng ta ôn xong chương trình lớp 12 thì chúng ta sẽ quay lại ôn nốt những phần còn lại của lớp 11 và lớp 10 ( tại đề rất thích hỏi về chương trình lớp 10 và 11 do 2 phần này sau 1 năm học lớp 12 thì hầu hết các mem sẽ quên gần hết => vào thi sẽ bị mất điểm oan :) ) .Thôi chúng ta đi vào bài tiếp theo :


1_zps1401dc68.jpg

2_zpse6ab3132.jpg

3_zps14b51dfe.jpg

4_zps1c4bc420.jpg

5_zps0f744558.jpg

6_zpsa40e00a4.jpg

7_zpsf2796b32.jpg
 
K

kienboy1998@yahoo.com

Nung nóng 8,96g bột Fe trong O2, thu đc 11,2 g hỗn hợp chất rắn X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Hòa tan hết X vào hỗn hợp dd gồm a mol HNO3 và 0,06 mol H2SO4, thu đc dd Y ( khống chứa NH4+) và 0,896l khí NO duy nhất (đktc). Giá trị của a là??? Mọi người giúp mình đi
 
Top Bottom