Vật lí Ôn thi HSG

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Các công thức để áp dụng ấy vd: P=10.m hay Q= m.c. Δt
Bạn hỏi công thức gì thì có thể mn giúp bạn tốt hơn đấy vì công thức Vật Lý từ 6 -> 9 khá nhìu, mình sẽ ghi vài công thức quan trọng nha :D
1. d = 10D
2. P = 10m
3. m = D *V
4. P = d*V
5. Đinh luật phản xạ ánh sáng : i' = i
6. S = v*t
7. Fa = d*Vc
8. p = F/S (áp suất)
9. A = P*t = F*s = P*h (công)
10. Q = m*c*(t - t1)
11. Q = m*[tex]\lambda[/tex] ( nhiệt lượng để nóng chảy...)
12. Q = L*m ( nhiệt lượng để hóa hơi ...)
13. Q = q*m ( nhiệt lượng do nhiên liệu...)
14. R = U/I
15. P = I*U = U^2/R = I^2*R
16 . Q = I^2*R*t ( Jun-Len-xơ)
17. [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+ \frac{1}{d'}[/tex] ( thấu kính hội tụ vật thật cho ảnh thật)
18. [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}- \frac{1}{d'}[/tex] ( thấu kính hội tụ vạt thật cho ảnh ảo)
19. [tex]\frac{-1}{f}=\frac{1}{d}- \frac{1}{d'}[/tex] ( thấu kính phân kì)
Mình chỉ nhớ mấy công thức chính này thôi, nếu bạn cần thêm thì hỏi nhé!
 
Top Bottom