Tin học Ôn thi học kì I

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
20
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình nhập từ bàn phím số nguyên dương n (n≤100) và dãy A gồm n số nguyên A1, A2,...,An. Hãy đưa ra màn hình những thông tin sau đây:
a) Số các số dương và số các số âm trong dãy;
b) Tính tổng các số chẵn và tổng các số lẻ;
c) Tổng các phần tử của dãy là bội số của k (k được nhập từ bàn phím);
d) Giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của dãy A.
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Viết chương trình nhập từ bàn phím số nguyên dương n (n≤100) và dãy A gồm n số nguyên A1, A2,...,An. Hãy đưa ra màn hình những thông tin sau đây:
a) Số các số dương và số các số âm trong dãy;
b) Tính tổng các số chẵn và tổng các số lẻ;
c) Tổng các phần tử của dãy là bội số của k (k được nhập từ bàn phím);
d) Giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của dãy A.
Mã:
Var .....
Begin
     Readln(n);readln(k);
     For i:=1 to n do
          Begin
               readln(a[i]);
               If a[i]>=0 then ssd:=ssd+1 else ssa:=ssa+1;
               If a[i] mod 2=0 then tc:=tc+a[i] else tl:=tl+a[i];
               If a[i] mod k=0 then t:=t+a[i];
           end;
     Writeln('so cac so duong va am la:',ssd,'va',ssa);
     Writeln('tong cac so chan,le, va tong cac phan tu boi so cua k la:',tc,',',tl,'va',t);
      max:=a[1];min:=a[1];
      For i:=2 to n do
           If max>a[i] then max:=a[i]
           else if min<a[i] then min:=a[i];
     Writeln('max va min la:',max,',',min);
readln
End.
 
Top Bottom