Vật lí 9 Ôn thi học kì I môn Vật lí 9

Nguyễn Nhật Ánh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
86
27
26
19
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho các dụng cụ gồm có một điện trở, một Ampe kế, một nguồn điện, một công tắc điện, 1 vôn kế và dây nối dẫn điện đủ dùng.
Em hãy trình bày cách xác định công suất điện của điện trở nêu trên
Bài 2: Hai điện trở R1, R2 và ampe kế được mắc nối tiếp với nhau vào hai điểm A, B
a) Vẽ sơ đồ mạch điện trên
b) R1 = 15 ôm, R2 = 10 ôm, ampe kế chỉ 0,2A. Tính hiệu điện thế của đoạn mạch AB
c) Một biến trở có giá trị lớn nhất là 30 ôm được mắc với hai điện trở R1, R2. Trong đó hiệu điện thế đoạn mạch AB không đổi. Hỏi khi điều chỉnh biến trở thì cường độ dòng điện chạy qua điện trở R1 có giá trị nhỏ nhất I (min) là bao nhiêu?
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: Cho các dụng cụ gồm có một điện trở, một Ampe kế, một nguồn điện, một công tắc điện, 1 vôn kế và dây nối dẫn điện đủ dùng.
Em hãy trình bày cách xác định công suất điện của điện trở nêu trên
Bài 2: Hai điện trở R1, R2 và ampe kế được mắc nối tiếp với nhau vào hai điểm A, B
a) Vẽ sơ đồ mạch điện trên
b) R1 = 15 ôm, R2 = 10 ôm, ampe kế chỉ 0,2A. Tính hiệu điện thế của đoạn mạch AB
c) Một biến trở có giá trị lớn nhất là 30 ôm được mắc với hai điện trở R1, R2. Trong đó hiệu điện thế đoạn mạch AB không đổi. Hỏi khi điều chỉnh biến trở thì cường độ dòng điện chạy qua điện trở R1 có giá trị nhỏ nhất I (min) là bao nhiêu?
Tham khảo!
upload_2018-12-26_13-59-32.jpeg
 
Top Bottom